Một doanh nhân hứng thú với lịch sử Trung Hoa sau khi thưởng thức Shen Yun

Anh Matt Argo và con gái, bé Silvia, cùng thưởng thức Shen Yun tại Trung tâm Kentucky, Whitney Hall, ở Louisville, Kentucky, vào ngày 09/10/2021. (Ảnh: Nancy Ma/The Epoch Times)
Anh Matt Argo và con gái, bé Silvia, cùng thưởng thức Shen Yun tại Trung tâm Kentucky, Whitney Hall, ở Louisville, Kentucky, vào ngày 09/10/2021. (Ảnh: Nancy Ma/The Epoch Times)

Thành phố LOUISVILLE, Kentucky — Những khán giả đã thưởng thức Shen Yun – show diễn âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa thượng hạng bộc bạch rằng thế giới quan của họ trở nên thêm rộng mở sau khi xem chương trình. Với anh Matt Argo, chủ sở hữu của một số doanh nghiệp, Shen Yun đã cho anh khát khao để tìm hiểu thêm về lịch sử Trung Quốc.

Anh Argo đã thưởng thức Shen Yun tại thành phố Louisville với con gái, bé Silvia, một học sinh lớp một. Shen Yun bao gồm bảy công ty, trước đại dịch, họ đi lưu diễn khắp thế giới. Và sau khi đại dịch bùng nổ, Shen Yun vẫn đang lưu diễn trên những đất nước tự do và đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt khi tour lưu diễn ghé ngang Trung tâm Tiểu bang Kentucky, Whitney Hall, vào ngày 09 /10 vừa qua. 

Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh 5,000 năm văn hóa và lịch sử Trung Hoa qua những câu chuyện được minh họa bằng những màn trình diễn vũ đạo truyền thống. Những câu chuyện được trình bày bao gồm những truyền thuyết, những sự kiện lịch sử, cũng như những câu chuyện về đức hạnh.

“Chúng tôi hoàn toàn yêu thích Shen Yun, thật là hoàn mỹ,” anh Argo chia sẻ và anh cho biết rằng bé Silvia đặc biệt thích cách các nhân vật trong các câu chuyện của Shen Yun nhảy vào và nhảy ra từ kỹ xảo hình ảnh trên phông nền kỹ thuật số. 

Shen Yun khiến tôi quan tâm hơn đến lịch sử Trung Quốc. 

— Matt Argo

“Các phông nền trên sân khấu thật sáng tạo và thông điệp thực sự tuyệt vời” anh nói. “Shen Yun khiến tôi quan tâm hơn đến lịch sử Trung Quốc.” 

Người xưa Trung Hoa tin rằng những bộ môn nghệ thuật của họ bao gồm vũ đạo, âm nhạc và hội họa là món quà từ Thiên thượng. Nhiều người trong chúng ta không biết rằng thể dục dụng cụ ngày nay đã phát triển từ các điệu múa truyền thống Trung Quốc.

Anh Argo nói, “Buổi diễn thực sự là một hiện tượng.” Thật thú vị khi thấy cách mà các nghệ sĩ múa di chuyển và … bất cứ khi nào thực hiện động tác nhào lộn họ tựa như đang bay bổng trong không gian. Họ tăng tốc và sau đó giảm tốc rồi tiếp đất vô cùng nhẹ nhàng. Và tất cả các động tác thực sự tinh tế và chúng tôi yêu thích chúng.”

Bài viết do Nancy Ma và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x