Cặp đôi hạnh phúc vì Shen Yun lưu giữ 5,000 năm văn hóa truyền thống Trung Quốc

Cặp đôi hạnh phúc vì Shen Yun lưu giữ 5,000 năm văn hóa truyền thống Trung Quốc
Anh Sherman Crabal và cô Swati Hede thưởng thức Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Eisemann, Thành phố Richardson, ở Texas, vào ngày 04/09/2021. (Ảnh: Yawen Hung/The Epoch Times)

RICHARDSON CITY, Texas — Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đã đến Thành phố Richardson, Texas, trước sự hân hoan của cô Swati Hede, một học viên múa Ấn Độ truyền thống và là phó chủ tịch quản lý thương mại và hợp đồng tại Hãng Capgemini North America, Inc.

“Tôi đã chờ đợi điều này suốt nhiều năm qua,” cô nói. “Khi tôi đến Hoa Kỳ lần cuối [vào] năm 2018… tôi đã bỏ lỡ nó. Tôi đã phải quay trở lại [Ấn Độ].”

Vào ngày 04/09, cô Hede cuối cùng đã được thưởng thức buổi biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Eisemann cùng với người bạn đời của cô, anh Sherman Crabal.

Sứ mệnh của Shen Yun là giới thiệu một “Trung Quốc trước thời cộng sản.” 

Người Trung Quốc tin rằng âm nhạc và vũ điệu truyền thống của họ với lịch sử hơn 5,000 năm là được thần truyền lại cho xứ sở Thần Châu. Nhưng khi Đảng Cộng sản Trung Quốc lên nắm quyền cách đây khoảng 70 năm, [nền văn hóa này] đã bị xóa sổ. 

“Tôi yêu thích một điều là họ đang nói về thần tính và thuyết tâm linh. Đó là một màn biểu diễn tuyệt đẹp. Hơn nữa, nó đang chia sẻ một thông điệp và tôi thực sự yêu thích nó,” cô Hede nói.

Buổi biểu diễn giới thiệu những vũ đạo cổ điển và mang tính dân tộc cũng như âm nhạc từ nền văn hóa phong phú của Trung Quốc. Nó cũng truyền tải những câu chuyện mang thông điệp về đạo đức và tinh thần từ di sản của Phật giáo, Đạo giáo, và Nho giáo của Trung Quốc.

Anh Crabal nói rằng anh ấy cảm thấy Shen Yun thể hiện cuộc sống chân thực: “Lòng nhân ái và cách bạn mang Chúa vào cuộc đời mình … [đó là] thần tính. Tôi biết rằng hiện giờ chúng ta được tự do để nói về những điều này. Thật tuyệt vời — chủ đề [buổi diễn,]  âm nhạc, và mọi thứ. ”

Shen Yun biểu diễn trên toàn thế giới ngoại trừ ở Trung Quốc, nơi chế độ cộng sản vẫn còn vi phạm nhân quyền cực độ đối với những biểu hiện về đức tin của người dân.  

“Các nghệ sĩ múa rất, rất duyên dáng; còn trang phục thì thật là tuyệt vời. Nhưng trong tất cả những điều đó, [mỗi tiết mục] đều chứa đựng một câu chuyện, vì vậy tôi thực sự yêu thích cách diễn đạt này,” cô Hede nói.

Thông điệp đặc biệt khiến anh Crabal chấn động đến từ một trong những vở kịch thể hiện rằng mọi người được kết nối với nhau như thế nào và rằng, cho dù trải qua hàng thế kỷ, thì những người bạn tâm giao sẽ luôn tìm thấy nhau.

“Đó cũng là câu chuyện của chúng tôi,” cô Hede nói thêm.

“Múa kết nối tất cả mọi người với nhau và niềm đam mê mà những diễn viên này đang sở hữu thực sự tuyệt vời.”

—  Sherman Crabal

Anh Crabal nói: “Múa kết nối tất cả mọi người với nhau và niềm đam mê mà những diễn viên này đang sở hữu thực sự tuyệt vời.” 

Cặp đôi nói rằng họ thực sự trân trọng sứ mệnh hồi sinh những truyền thống cổ xưa Trung Quốc của Shen Yun. 

“Có thể chúng tôi thuộc ‘trường phái cũ,’ nhưng chúng ta phải phục hưng mọi thứ liên quan đến truyền thống. Có một ý nghĩa, có một lý do vì sao mọi thứ đã từng tồn tại như thế,” anh Crabal nói.

Cô Hede nói, múa giống như một bài thơ sống động và đó là truyền thống cần được bảo tồn. “Tôi rất hạnh phúc vì truyền thống 5,000 năm vẫn được bảo tồn.”

Shen Yun khiến cô Hede cảm thấy rất có động lực.

“Tôi thực sự yêu thích động tác này — Tôi [sẽ] về nhà [để] tập dợt các lượt!” cô nói.

Shen Yun Performing Arts Intro

Bài viết do Yawen Hung and Diane Cordemans  tường thuật

Thời báo The Epoch Times cho rằng Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được chia sẻ những phản hồi tích cực từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo 
bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x