Review phim mới “Sự Cố”: Lựa chọn Thiện – Ác quyết định vận mệnh

Phim sự cố, lựa chọn thiện ác
Phim sự cố, lựa chọn thiện ác

“Tuyệt vời! Dù là một bộ phim ngắn nhưng lại rất gay cấn và khiến người xem hồi hộp”; “Tôi cứ vừa xem vừa đoán tình tiết sẽ phát triển như thế nào. Cuối cùng thực sự bất ngờ, rất tài tình”; “Đầy bất ngờ và nằm ngoài dự đoán, phim ngắn nhưng rất lôi cuốn”…

Giới thiệu phim “Sự cố

Phim Sự cố, lựa chọn thiện ác
Cuốn sách quý đã thay đổi vận mệnh rất nhiều người (ảnh New Century Films cung cấp)

“Sự Cố” – Bộ phim mới nhất do hãng New Century Films sản xuất đã có buổi công chiếu trên kênh Youtube New Century Films Viet vào tối ngày 18/4/2021. Đây là một bộ phim đi theo mô típ hoàn toàn mới lạ so với các bộ phim trước kia của hãng và nội dung phim sâu sắc khiến các khán giả vô cùng ấn tượng.

Tình huống hấp dẫn và độc đáo của phim “Sự cố”

Phim Sự cố, lựa chọn thiện ác
Tình huống hấp dẫn, tâm trạng nhân vật chính trước khi lựa chọn nên làm gì (ảnh New Century Films cung cấp)

Bộ phim bắt đầu từ một vụ tai nạn ô tô có liên quan đến tính mạng con người. Nhân vật người em – Thục Ảnh trong phim, cũng chính là người gây tai nạn ngoài ý muốn, vốn là một cô gái thiện lương nhưng vì hoàn cảnh gia đình, cha thì bệnh nặng, chị gái ở nhà chăm cha, và kinh tế của cả nhà dựa hết vào một mình cô nên dưới sự khuyên giải của chị gái, cô đã lựa chọn bỏ chạy và trốn tránh trách nhiệm.

Tuy nhiên sau đó, cô đã tình cờ đọc được một cuốn sách, những đạo lý trong đó không những khiến cô thay đổi lựa chọn mà còn thay đổi cả số phận của cô.

Khán giả Tử Xuyên cho rằng: “Phim rất hấp dẫn, vừa theo dõi diễn biến tình tiết vừa đoán già đoán non, cái kết ngoài mong đợi. Khiến tôi khóc và cười, cười và khóc cùng các nhân vật trong phim. Trong một thời gian ngắn như vậy, bộ phim đã chiếm được cảm tình của người xem, có tính liên kết chặt chẽ và có chủ đề mới lạ”.

Một cư dân mạng có tên “Roaming in the Sky” đã bình luận và khen ngợi đây là một bộ phim ngắn tuyệt vời: “Các diễn viên diễn tốt, đặc biệt là một số cảnh khóc của nữ chính. Diễn xuất nội tâm rất thực và cảm giác rất mạnh mẽ. Đó không phải là kiểu diễn xuất cường điệu mà là lối diễn tự nhiên, không gượng ép và sượng”.

“Biên kịch và đạo diễn cũng rất tốt. Một bộ phim ngắn được thực hiện như thế này thực sự là một kết quả tốt. Nhịp điệu tổng thể rất mạnh mẽ, tình tiết liên kết chặt chẽ. ‘Cuốn sách Chuyển Pháp Luân’ mà nhân vật chính đọc cũng rất ý nghĩa, dạy con người ta sống sao cho thật tốt! Rất tuyệt!”.

Sau khi xem phim xong, khán giả chia sẻ: “Trong 20 phút ngắn ngủi nhưng câu chuyện được kể trong bộ phim thật trọn vẹn và sâu sắc. Sự lựa chọn giữa thiện và ác trong nội tâm chỉ là ranh giới rất nhỏ của mỗi người”.

Khán giả chia sẻ thực trạng xã hội hiện nay sau khi xem phim “Sự cố”

Nội dung của bộ phim đã truyền cảm hứng sâu sắc cho khán giả Tiểu Cao, cô nói: “Sự yếu đuối trong bản chất con người khiến con người trở nên ích kỷ, hèn nhát, bỏ mặc người khác vì lợi ích của mình nhưng sự thiện lương trong tâm của mỗi người lại khiến họ bất ngờ được cứu rỗi khỏi sự dày vò từ tòa án lương tâm”.

Cô cũng chia sẻ: “Có một tình tiết rất quan trọng trong phim, đó là việc nữ chính vô tình nhìn thấy cuốn sách ‘Chuyển Pháp Luân’ tại nhà của bạn mình. Chính nhờ nội hàm sâu sắc trong cuốn sách, rằng làm người phải chiểu theo đạo lý Chân-Thiện-Nhẫn, phải phản bổn quy chân đã giúp cho nữ chính có đủ dũng cảm để quyết định đi tự thú, hồi hoàn lại lỗi lầm do mình làm ra.

Cuốn sách thực sự đã chạm đến được phần lương thiện của nữ chính bởi vì bản chất con người là tốt bụng, con người luôn muốn sống một cuộc sống tốt đẹp hơn!”.

Khán giả David Nguyễn có ấn tượng sâu sắc: “Một cuốn sách soi sáng khi con người ở ngã rẽ giữa thiện- ác và khi người đó lựa chọn đi về phía thiện lương thì vận mệnh của người này ngay lập tức tươi sáng và tốt đẹp!

Phim ngắn ‘Sự Cố’ chắc chắn là một sự cố nhưng nó như một dòng suối trong mát chảy qua tâm hồn của người xem, để lại cho tôi một dư vị trong trẻo và cuốn sách ‘Chuyển Pháp Luân’ cũng đã từng giúp tôi vượt qua được những tháng ngày tăm tối của cuộc đời, giúp tôi hiểu được nhiều đạo lý. Cuốn sách thật sự đã thay đổi cả gia đình tôi!”.

Trịnh Tuyết Phi và Phùng Quyên chia sẻ vai diễn của mình

Phim Sự cố, lựa chọn thiện ác
Diễn viên chia sẻ, giao lưu với khán giả (ảnh New Century Films cung cấp)

Trong buổi công chiếu ngày 18/4, có rất nhiều khán giả đã để lại bình luận chia sẻ về cảm xúc và sự hào hứng của họ sau khi xem xong bộ phim. Hai diễn viên chính là cô Trịnh Tuyết Phi – thủ vai người là Đổng Thục Ảnh và cô Phùng Quyên – thủ vai người chị là Đổng Thục Kỳ, cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của họ trong quá trình quay phim.

Diễn viên Trịnh Tuyết Phi nhớ lại quá trình quay phim, cô chia sẻ: “Đối với tôi thì vai diễn lần này có độ thử thách rất cao, nó khác với các vai trước đây tôi từng đảm nhận. Nội tâm của nhân vật này thay đổi rất nhiều, cô ấy luôn ở trong trạng thái sợ hãi, căng như dây đàn. Sau khi gây tai nạn, cô ấy phải đấu tranh giữa nỗi sợ hãi và bản tính lương thiện, cô ấy không có đủ dũng khí để đi đối mặt và gần như suy sụp…Trong quá trình quay phim, bản thân tôi cũng cảm thấy khá là lo lắng”.

Diễn viên Phùng Quyên cho biết, nhân vật người chị mà cô thủ vai lần này cũng là một thử thách đối với cô: “Thực ra đối với người chị gái, nỗi sợ hãi và khủng hoảng trong lòng cô ấy cũng không kém gì người em, nhưng vì là chị nên phải giả vờ mạnh mẽ để giúp em gái giải quyết vấn đề này.

Sự lo lắng, căng thẳng tột độ, cùng với đó là xót thương em gái, lại phải lo lắng cho tương lai của gia đình, đây là một loại cảm xúc phức tạp và chúng đan xen vào nhau. Vai diễn này thực sự không dễ chút nào. Nhưng khi tôi bước vào nội tâm cô ấy và thực sự cảm được nhân vật này, tôi đã có thể diễn tròn vai”.

Diễn viên Trịnh Tuyết Phi cũng cho rằng, trong xã hội ngày nay, để bảo vệ gia đình nhỏ của mình, có lẽ rất nhiều người cũng sẽ đưa ra lựa chọn như vậy khi gặp phải tình huống tương tự, họ không dám chịu trách nhiệm vì sơ suất của bản thân và không màng tới sự an nguy của nạn nhân. Nhưng nếu ai ai cũng làm như vậy, vậy thì ai sẽ là người gánh chịu kết quả đây?

Vì vậy, cô rất thích vai Thục Ảnh trong phim: “Mặc dù cô ấy có bị lay động, nhưng sự thiện lương và ý thức về trách nhiệm đã thôi thúc cô ấy không ngừng tìm kiếm và cuối cùng đã tìm thấy câu trả lời. Tôi tin rằng thông qua sự cố lần này, Thục Ảnh đã mang đến năng lượng thuần chính và tích cực cho chị gái của cô ấy và cho nhiều người hơn nữa.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng, tâm luôn hướng thiện và giữ vững các nguyên tắc đúng đắn là điều rất quan trọng. Như vậy thì khi gặp phải bất cứ chuyện gì, bạn sẽ biết rõ ràng rằng bản thân cần phải làm gì và làm sao để giải quyết sự việc một cách đúng đắn. Tôi nghĩ rằng đây cũng là thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đến mọi người trong xã hội!”.

Xem phim “Sự cố”

Phim ngắn: “Sự Cố" | Lựa chọn giữa lương tâm và lợi ích | New Century Films Viet

Giao lưu với diễn viên chính phim “Sự cố”

🔴 Buổi công chiếu phim "Sự Cố" | Hai diễn viên chính tham dự buổi giao lưu

Hậu trường phim “Sự cố”

Hậu Trường Phim "Sự Cố" | Video Hậu Trường

Các bạn có thể đăng ký kênh của New Century Films để nhận những bộ phim mới nhất nhé! Youtube của New Century Films

Theo Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x