Bí ẩn NASA (P1): Các chương trình nghiên cứu bí mật

thumb 590x308 1

Đi đầu trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, khám phá các ẩn đố ngoài không gian, sự sống và các tinh cầu ngoài Trái Đất, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đưa người lên Mặt Trăng, đưa rô-bốt thăm dò lên Sao Hỏa, đưa tàu thăm dò ra ngoài hệ Mặt Trời… Nhưng đó chưa phải tất cả, họ đang làm những điều to lớn hơn.

Cách ngoại ô thành phố Houston vài km là NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, được thành lập năm 1958, sau khi quốc hội Mỹ thông qua đạo luật quốc gia về hàng không và không gian. NASA chuyên nghiên cứu các vấn đề về không gian, bao gồm cả những chuyến bay bên trong và bên ngoài bầu khí quyển Trái Đất. Đồng thời đảm bảo các hoạt động không gian của Mỹ sẽ đem lại lợi ích và hòa bình cho nhân loại.

Nasa,
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, NASA, thành lập năm 1958. (Ảnh: Twitter.com)

Rất nhanh có những thành tựu lớn rồi bỗng nhiên chững lại

Sau khi thành lập một thời gian ngắn, NASA đã đạt nhiều thành tựu được cả nhân loại công nhận:

  • Lần đầu tiên đưa con người đặt chân lên Mặt Trăng vào năm 1969. Sau đó, từ năm 1969-1972, đưa 12 phi hành gia, từng nhóm một đổ bộ lên.
  • Hai tàu vũ trụ Voyager 1 và 2 được phóng lên không gian vũ trụ vào năm 1977 để khảo sát sao Mộc, sao Thổ… đến năm 2012, tàu Voyager 1 trở thành vật thể nhân tạo đầu tiên bay khỏi hệ Mặt Trời, bay vào vùng không gian liên thiên hà.
  • Rô-bốt thám hiểm tự hành Curiosity của NASA hạ cánh lên bề mặt sao Hỏa, bắt đầu công cuộc khảo sát, tìm kiếm sự sống trên hành tinh đỏ.
  • Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS do NASA hợp tác với 4 cơ quan hàng không vũ trụ khác của Nga, Nhật, Canada, Châu Âu đang là nơi tiến hành những nghiên cứu không gian chính, hiện đã tiến hành tổng cộng 1.500 dự án nghiên cứu trong điều kiện vi trọng lực.
mat trang nasa minh chan tuong
Năm 1969, NASA lần đầu tiên đưa người lên Mặt Trăng. (Ảnh: Techly.com.au)

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia hàng không vũ trụ, thì việc NASA trong một thời gian ngắn có thể đưa người lên Mặt Trăng, nhưng sau đó các chương trình đưa con người bay vào vũ trụ bị chững lại, việc này rất không bình thường.

Nhất là trước những nguy cơ tứ bề có thể xảy ra bất cứ khi nào trên Trái Đất: Đủ loại thiên tai nhân họa, chiến tranh hạt nhân, hay thậm chí nguy cơ từ loài sinh mệnh có tên AI (trí tuệ nhân tạo) có thể nhân bản và thay thế con người. Thì việc NASA ngừng các chương trình đưa người lên vũ trụ là một điều rất đáng ngờ.

Sản phẩm đột phá, nghi vấn NASA đang tư nhân hóa

Các chương trình thử tên lửa của các quốc gia thường tiêu tốn rất nhiều tiền của, tên lửa chỉ dùng được một lần, SpaceX (Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian – một công ty tư nhân về hàng không vũ trụ tại Mỹ) đã có những thành tựu đột phá, tên lửa phóng đi rồi lại quay trở lại và tiếp đất an toàn.

spacex minh chan tuong
SpaceX nhanh chóng trở thành công ty có nhiều thành tựu về lĩnh vực hàng không vũ trụ. (Ảnh: Wsj.com)

SpaceX được thành lập năm 2012 bởi tỷ phú Elon Musk. Chỉ sau ba năm ngắn ngủi, năm 2015 SpaceX đã cho phóng tên lửa đẩy Falcon 9 vào không gian rồi quay trở lại hạ cánh xuống Trái Đất trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trong việc chế tạo tên lửa tái sử dụng, hơn nữa mở ra cơ hội rất lớn cho ngành du lịch không gian.

Tỷ phú Elon Musk chia sẻ, toàn bộ chi phí cho dự án phóng tên lửa Falcon 9 vào không gian lên đến 61,9 triệu USD, nhưng qua việc tái sử dụng, chi phí này hiện giảm xuống chỉ còn 612.000 USD, thậm chí còn thấp hơn.

missile landing minh chan tuong
Falcon 9 tiếp đất thành công, đánh dấu bước tiến lớn trong công nghệ chế tạo tên lửa tái sử dụng. (Ảnh: Collectspace.com)

Việc SpaceX bỗng nhiên nổi lên về lĩnh vực hàng không vũ trụ, có nhiều chương trình hợp tác với NASA, rồi phóng thành công tên lửa đẩy có khả năng tiếp đất an toàn, khiến các chuyên gia nghi ngờ rằng, NASA mà chúng ta đang thấy hiện nay thực sự chỉ là vỏ bọc bên ngoài.

Nhiều ý kiến cho rằng NASA đang sử dụng danh nghĩa công ty tư nhân để tiến hành các chương trình của mình, bởi vì khi tách ra khỏi chính phủ để chuyển sang lĩnh vực tư nhân, sẽ tránh được rất nhiều phiền phức, cũng có thể làm được rất nhiều thứ mà không phải trả lời quá nhiều câu hỏi.

Nhà nghiên cứu Richard Dolan, tác giả của cuốn sách “UFOs and The National Security State” (tạm dịch: “Các vật thể bay không người lái và vấn đề an ninh quốc gia”), cho biết:

“Dựa trên những nghiên cứu và những năm làm việc với NASA thì tôi thấy rằng bất kỳ khi nào họ có liên quan, tôi đều nghi ngờ. Mấy năm trước, Hoa Kỳ đã tuyên bố: Rằng họ đã loại bỏ việc đưa con người tham gia vào các chương trình không gian, điều này là không thực tế, thậm chí hoàn toàn vô lý, bởi Hoa Kỳ là bá chủ trong lĩnh vực không gian mà sẽ không bao giờ tình nguyện dừng hay từ bỏ vị trí này, ngược lại họ phải có khả năng kiểm soát không gian.”

richard dolan minh chan tuong
Nhà nghiên cứu Richard Dolan cho rằng việc Mỹ dừng chương trình đưa người vào vũ trụ là vô lý. (Ảnh: Clipsg.com)
Dự án mật – tìm kiếm những thành tựu về không gian từ các nền văn minh cổ đại

Các chuyên gia gợi ý rằng NASA và chính phủ Mỹ không chỉ có các chương trình không gian bí mật đang được thực thi dưới danh nghĩa công ty tư nhân, mà họ còn tiến hành điều tra những điểm khảo cổ trên phạm vi toàn Trái Đất để tìm ra mối liên hệ với các hành tinh khác.

Nhà nghiên cứu Richard Dolan cho biết, có một số bằng chứng thuyết phục về việc NASA đã phát hiện các vật thể bay không người lái của người ngoài trái đất, đồng thời, cũng có bằng chứng về việc NASA tiến hành nghiên cứu những công nghệ tiên tiến thời cổ đại.

“Có rất nhiều bức bích họa, điêu khắc trên đá ở Chaco Canyon, New Mexico, Mỹ và một số điểm khác ở khu vực Trung Đông. Trong đó có những bức bích họa đưa ra rất nhiều gợi ý thú vị, hơn nữa những sản phẩm này dường như không phải của con người.”

chaco canyon minh chan tuong
Công viên lịch sử Chaco Canyon, điểm khảo cổ mà NASA đang tiến hành nhiều nghiên cứu. (Ảnh: Printerest)

Thật vô nghĩa khi nói rằng NASA tới những điểm khảo cổ như Chaco Canyon để tiến hành những nghiên cứu về thiên văn, bởi đó là cơ quan nghiên cứu về không gian, một cục hàng không vũ trụ của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có nhiều điều bí ẩn bên trong Chaco Canyon thu hút sự chú ý NASA.

Chaco Canyon là một trong những điểm khảo cổ quan trọng nhất ở khu vực phía tây nam, đó là một khu vực được xây dựng rất tốt, không phải là kiến trúc cự thạch, nhưng nó có những con đường dẫn từ Chaco Canyon đi nhiều hướng khác nhau, dường như Chaco Canyon đã từng là một trung tâm thương mại.

Một trong những bí ẩn của Chaco Canyon là con người ở đây bỗng nhiên biến mất, bỏ lại nơi đó. Các nhà khảo cổ không thể tìm thấy khu nghĩa địa nào, hay dấu vết nào của sự mai táng, đó là điều mà các nhà khảo cổ không thể giải thích, họ thực sự không hiểu tại sao lại xuất hiện một trung tâm quan trọng như Chaco Canyon, chắc hẳn đã từng có nhiều người sống ở đây.

Một số gợi ý cho rằng tại Chaco Canyon có một loại năng lượng kỳ lạ và có thể khai thác được.

Có nghiên cứu cho rằng Chaco Canyon là nơi giao thoa của năng lượng từ trường và năng lượng này là thứ mà người ngoài trái đất đã từng khai thác trong một thời gian dài, bởi vì thay vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch thì họ khai thác trực tiếp năng lượng điện từ trên trái đất.

Hơn nữa, khi nhìn vào toàn bộ khu vực Chaco Canyon, sẽ thấy đó là nền văn minh rất lớn, có nhiều bức bích họa được khắc rất tinh vi. Hơn nữa tình huống nơi đây cũng rất kỳ lạ, tất cả mọi người đang ở đó, cả bộ tộc đang ở đó, vào ngày tiếp theo thì tất cả bỗng nhiên biến mất.

Có đúng là NASA và chính phủ Mỹ đang tìm cách khai thác điểm khảo cổ này và họ đã phát hiện những gì?

Kỹ sư Mike Bara, tác giả của The Choice (tạm dịch: Sự lựa chọn):

“Theo tôi, nếu họ đang điều tra điểm khảo cổ này, họ làm vậy bởi vì có một số liên kết giữa điểm khảo cổ này với không gian vũ trụ, đó là điểm mấu chốt, những lý do khác thì không có ý nghĩa lắm. Tôi nghĩ rằng họ đã tìm thấy một vài liên hệ có thể khai thác được, đó là lý do duy nhất mà cơ quan hàng không vũ trụ lại hứng thú với khu vực khảo cổ và tiến hành những nghiên cứu này.”

mike bara history channel minh chan tuong
Nhà nghiên cứu Mike Bara cho rằng điểm khảo cổ Chaco Canyon có liên hệ với không gian vũ trụ. (Ảnh: Printerest)

Nhà nghiên cứu Nick Redfern, tác giả chuyên viết về vật thể bay không người lái (UFO) cho biết:

“Qua nhiều năm nghiên cứu, tôi thấy được sự quan tâm của chính phủ đối với các bí mật cổ đại và những hiện vật cổ đại. Điều này góp phần giải thích sự quan tâm của NASA đối với các điểm khảo cổ hay những thứ giống như vậy.

Một điểm thú vị nữa là CIA, cơ quan an ninh quốc gia Mỹ, lại quan tâm đến con tàu Nô-ê huyền thoại. Các nhà khảo cổ, các nhà sử học, những người trong các nhà thờ có thể quan tâm, nhưng tại sao CIA cũng quan tâm? Nhưng đó lại là sự thật. Nó gợi ý rằng ai đó trong CIA đang ghi chép những kịch bản về thiên văn học của người xưa.

Có thể tồn tại những cộng đồng người thông minh biết, hay chứng kiến sự viếng thăm của người ngoài hành tinh vào thời thời cổ đại và họ cố gắng tìm ra sự thật là gì. Tôi nghĩ điều đó giải thích tại sao NASA vẫn đang tìm kiếm, đánh dấu những điểm khảo cổ. Có một khả năng là người ngoài hành tinh đã đến và giúp con người cổ đại phát triển những công nghệ tiên tiến rồi rời khỏi Trái Đất.”

nick redferrn youtube minh chan tuong
Nick Redfern cho rằng người ngoài hành tinh có thể đã tới Trái Đất vào các thời kỳ văn minh trước. (Ảnh: Youtube)

Chúng ta không thể loại trừ khả năng đó, tất cả đều có thể xảy ra, nếu đã chấp nhận rằng có nền văn minh từng tồn tại trong quá khứ thì không thể loại trừ khả năng là họ có liên hệ với người ngoài hành tinh.

Khi nhìn lại lịch sử thì thấy những điều được giảng trong Kinh Thánh là đúng, con tàu nô-ê huyền thoại là có thực, những phát hiện khảo cổ về những nền văn minh tiền sử lại cho thấy khoa học hiện đại nhiều điểm không thể sánh bằng. Vậy nên việc NASA và chính phủ Mỹ tiến hành nghiên cứu một cách toàn diện những điểm khảo cổ trên Trái Đất là hoàn toàn hợp lý, là hướng mở ra đột phá về công nghệ cho con người.

Theo DKN.tv

Phần 2: Bí ẩn NASA (P.2): Từ tàn tích chương trình không gian cổ đại, tới tham vọng đưa 80 nghìn người sống ngoài Trái Đất

Minh Chân Tướng là trang tin tức cung cấp thông tin chân thật ở Việt Nam và thế giới, quý độc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, và có thể tự đưa ra nhận định riêng của mình.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x