Bí quyết trường thọ của một nhóm cụ ông và cụ bà hơn 90 tuổi (P.1)

Bí quyết trường thọ Pháp Luân Công
Trường thọ và sức khỏe là mong ước của tất cả mọi người. Điều ước này có thể thành hiện thực không? Kinh nghiệm của những cụ ông và cụ bà này sẽ cho bạn biết bí quyết. (Ảnh: Epoch Times)

Trường thọ và khỏe mạnh là mong ước của tất cả mọi người. Điều ước này có thể thành hiện thực không? Trong xã hội hiện đại, có một nhóm người già được ban phúc phận đã sống đến 90, 100 tuổi mà vẫn rất khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Họ có phương pháp gì để kéo dài tuổi thọ?

Cụ bà mừng sinh nhật lần thứ 100 Minh Chân Tướng
Cụ Trần Mỹ Hà vui mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào tháng 1/2020 và được nhận thư chúc mừng của cựu tổng thống Trump. (Ảnh: Epoch Times)

Bí quyết trường thọ của nhóm các cụ ông cụ bà

Vào ngày 16/1/2020, cụ Trần Mỹ Hà (Chen Meihe) – một cụ già Hoa kiều sống ở San Francisco, đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình. Vào ngày sinh nhật của mình, bà đã nhận được một bức thư chúc mừng có chữ ký của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania viết trong thư chúc mừng rằng: “Xin chúc mừng khoảnh khắc tuyệt đẹp này, chúc mừng sinh nhật lần thứ 100 của bà. Chúng tôi chúc bà và những người thân yêu có một ngày tươi đẹp và vinh quang. Chúng tôi được truyền cảm hứng và sức mạnh năng lượng từ bà. Chúng tôi kỷ niệm cột mốc quan trọng này với gia đình và bạn bè của bà”.

Bà Trần Mỹ Hà là một Hoa kiều ở Myanmar và từng là nhà thiết kế thời trang. Chiếc quần jeans Levi’s nổi tiếng cũng có sự tham gia thiết kế của bà. Bà cũng có trường dạy thiết kế thời trang của riêng mình. Bà theo đạo Phật từ nhỏ, và có bốn người con.

Vào năm 1996, người con gái lớn tu luyện Pháp Luân Công và đã giới thiệu cho bà. Bà bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công khi ở tuổi 76, trước đó bà bị bệnh tim và huyết áp cao, nhưng sau khi tu luyện, bà đã bình phục. Con trai bà là bác sĩ, mỗi lần đến thăm đều mang thuốc cho bà, về sau bà không cần dùng thuốc nữa mà cơ thể vẫn luôn khỏe mạnh.

Bà Trần Mỹ Hà có một sức khoẻ tốt không bệnh tật, bà rất vui khi luyện công. Con gái của bà là cô Tăng Quốc Bảo, cho biết: “Mẹ là một người rất tốt, từ trước nay chưa bao giờ tức giận. Mẹ ít nói, mẹ luôn vui vẻ và rất thích học Pháp (Pháp Luân Đại Pháp)”.

Vào những năm bà Trần ngoài 80 tuổi, bởi vì Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tiến hành tung lời đồn đại và bôi nhọ Pháp Luân Công, bà đã đến lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, kể cho những người ở đó câu chuyện về Pháp Luân Công đã mang lại lợi ích cho bà như thế nào.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, được Đại sư Lý Hồng Chí đến từ Trường Xuân, Trung Quốc giới thiệu ra công chúng vào năm 1992, lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên lý căn bản, có năm bài công pháp nhẹ nhàng uyển chuyển. Chỉ trong mấy năm ngắn ngủi, môn tập này đã truyền rộng khắp đất nước Trung Quốc, có đến hàng trăm triệu người tu luyện, có được một thân tâm khỏe mạnh, đạo đức xã hội thăng hoa.

Cụ bà 90 tuổi: khỏe mạnh hơn hồi trẻ

90 tuổi đọc sách Pháp Luân Đại Pháp Minh Chân Tướng
Bà Vũ Như Huệ 90 tuổi đang đọc sách Pháp Luân Đại Pháp vào năm 1997. (Ảnh: Epoch Times)

Vào mỗi buổi sáng, trong công viên Vincent Lugo ở Los Angeles, một cụ bà luôn mỉm cười, hiền lành hòa ái và có thân hình khỏe mạnh đang luyện công. Bà nói: “Bây giờ tôi còn khỏe mạnh hơn so với khi còn trẻ. Đây là sức mạnh mà Đại Pháp (Pháp Luân Đại Pháp) ban cho tôi”.

Bà Vũ Như Huệ (Yu Ruhui) năm nay 94 tuổi. Năm 1998, bà nghỉ hưu tại Ngân hàng Đài Loan và định cư ở Hoa Kỳ cùng các con. Lúc đó, bà đã mắc nhiều căn bệnh mãn tính. Vào năm 43 tuổi, bà trải qua một cuộc đại phẫu, năm 57 tuổi, bà vì bị ung thư nên cũng phải phẫu thuật, ở tuổi 60, huyết áp tăng cao. Bác sĩ dặn bà luôn phải uống thuốc đúng giờ, bà còn có nguy cơ bị mù và đột quỵ lúc nào không hay. Bà đã dựa vào thuốc để ổn định bệnh tình hơn chục năm nay, quanh năm đau đầu, mất ngủ, sống không bằng chết.

Một ngày nọ, bà thấy trên báo có bài giới thiệu về Pháp Luân Công nên đã tò mò tìm hiểu, và rồi điều này đã thay đổi cuộc đời của bà.

Sau ba tháng tu luyện, bà Vũ đã cùng với các học viên Pháp Luân Công Los Angeles tham gia buổi chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Geneva, Thụy Sĩ. Sau khi trở về nhà, bà bỗng thấy mình sảng khoái, nhẹ nhõm hẳn đi. Những căn bệnh mà bà từng lo sợ đã không cánh mà bay.

Bà Vũ nói: “Sau khi tu luyện Pháp Luân Công chưa đầy một năm, tôi không cần dùng thuốc nữa. Căn bệnh tăng nhãn áp nặng trước đây đã khỏi và thị lực rất rõ ràng. Tôi đã quen với việc đi bộ, có nhiều người ngạc nhiên bởi tốc độ đi bộ của tôi rất nhanh. Hầu hết các bạn cùng tuổi tôi đều cần có người giúp đỡ hoặc bị bệnh tật, còn tôi thì không hề gặp vấn đề này”.

Bà Vũ nói rằng bà đã được trao một cuộc đời mới sau khi tu luyện Pháp Luân Công, bà không chỉ khỏe mạnh mà tâm hồn còn rộng lớn hơn. Bà nói rằng, bà ra ngoài luyện công mỗi ngày và nói với mọi người rằng: “Pháp Luân Đại Pháp là tốt!”

Cụ ông 92 tuổi người Hồng Kông: Thần tích thực sự xuất hiện

92 tuổi luyện các bài công pháp Minh Chân Tướng
Ông Lưu 92 tuổi đến công viên mỗi sáng để luyện các bài công pháp. (Ảnh: Epoch Times)

Trong trận đại dịch năm 2021, tại các điểm luyện công lớn ở Hồng Kông vẫn có các học viên Pháp Luân Công, trong đó có ông Lưu 92 tuổi. Ông đến một công viên ở Tân Giới (New Territories) vào mỗi sáng để luyện công cùng nhóm tập buổi sáng, và ông đã tu luyện được bảy năm.

Ông Lưu có sức khỏe tốt, sắc mặt hồng hào, giọng nói sang sảng, người ngoài có thể không nghĩ rằng ông đã hơn 92 tuổi. Tuy nhiên, trước khi tu luyện Pháp Luân Công, ông bị ốm, cả thể chất và tinh thần đều trên đà suy sụp, nhất là khi về già, sức khỏe ngày càng giảm sút. Ông bị cảm mạo nhiều năm và đi khám chữa bệnh đều vô ích.

Ông Lưu thích xem báo “Đại Kỷ Nguyên” (Epoch Times)  “Tuần báo Minh Huệ”. Trong bài báo đề cập rằng, Pháp Luân Công có thể tăng cường thể chất và lấy nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn chỉ đạo con người hướng thiện làm người tốt. Điều này giúp ông tìm thấy hy vọng và tin rằng Pháp Luân Công có thể giúp ông.

Ông quyết định bắt đầu tu luyện, kiên trì đọc sách và luyện công, không truy cầu, và rồi kỳ tích đã thực sự xuất hiện.

Ông nói: “Rất nhanh! Các bệnh tật trên thân thể của tôi đã nhanh chóng biến mất. Trước đó, huyết áp của tôi lên tới hơn 200. Từ khi tu luyện Pháp Luân Công, mọi bệnh tật của tôi đều biến mất”.

Ông có thể chăm sóc người vợ 85 tuổi bị hạn chế đi lại, cũng không còn cảm thấy mệt mỏi khi đi chợ và nấu nướng.

Ông Lưu cho biết, sau khi tu luyện, ông đã minh bạch đạo lý làm người tốt và còn có thể hội về những nội hàm sâu sắc hơn. Tại sao con người bị bệnh? Bệnh đó là gì? Tại sao phải tu luyện, v.v …, các pháp lý trong sách của Pháp Luân Công đã trả lời tất cả các câu hỏi này.

Ông nói: “Tôi từng là người thiếu kiên nhẫn và nóng tính. Tu luyện đã giúp tôi trở nên kiên nhẫn hơn và khoan dung hơn”.

Ông Lưu luôn kiên trì việc tặng báo trên đường phố để đưa chân tướng về Pháp Luân Công cũng như cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc đại lục cho khách du lịch. Ông chưa bao giờ bỏ lỡ một sự kiện cộng đồng nào về Pháp Luân Công ở Hồng Kông.

Nguồn: Epoch Times

Huy Hải biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Thị Dung
Trần Thị Dung
2 years ago

Pháp Luân Công là Tốt 🙏 Chân Thiện Nhẫn là Tốt 🙏💥 Pháp Luân Công những điều kỳ diệu không phải Ai Cũng Biết 🙏 Thế Giới Cần CHÂN THIỆN NHẪN 🙏

1
0
Bình luậnx
()
x