Sự lương thiện của bạn người khác không biết nhưng Trời đất đều thấu tỏ

lương thiện
Trong một đời người, của cải có thể mất, danh lợi có thể mất, nhưng thiện lương tuyệt không thể đánh mất, bởi thiện lương mới là lẽ sống của một người và là cội nguồn của phúc khí. (Ảnh: Pixabay)

Trong một đời người, của cải có thể mất, danh lợi có thể mất, nhưng sự lương thiện tuyệt không thể đánh mất, bởi thiện lương mới là lẽ sống của một người và là cội nguồn của phúc khí.

Những thiệt thòi bạn phải chịu bây giờ sẽ được bồi thường gấp nhiều lần trong tương lai.

Người lương thiện mới có tấm lòng rộng như biển lớn có thể dung nạp ngàn sông, có thể dung chứa, có thể nhẫn nại, có thể chân thành giúp đỡ người khác.

Người lương thiện, tâm tồn thiện niệm, khi thấy người khác gặp khó khăn sẽ ra tay giúp đỡ, khi thấy kẻ yếu bị ức hiếp sẽ đứng ra bênh vực.

Người lương thiện, luôn nghĩ cho người khác, gặp phải chuyện gì cũng suy nghĩ thấu tình đạt lý, thà tự mình chịu thiệt thòi, uỷ khuất, cũng không tranh giành thắng thua với người khác.

Người lương thiện, vì không sợ phải chịu thiệt, và thực sự cũng không phải chịu thiệt, vì thế gian có nhân quả, thiện ác có Trời cao phán xét, những thiệt thòi mà bạn phải chịu bây giờ, thì mai sau sẽ được hoàn trả gấp bội.

Người lương thiện không sợ bị lừa dối, và cũng sẽ không bị lừa, nếu người khác lừa dối bạn, ông Trời sẽ hoàn trả lại cho bạn.

lương thiện
Người lương thiện không sợ bị lừa dối, và cũng sẽ không bị lừa, nếu người khác lừa dối bạn, ông Trời sẽ hoàn trả lại cho bạn. (Ảnh: Pixabay)

Bởi vì bạn lựa chọn thiện lương, nên ông Trời tuyệt sẽ không đối đãi bất công với người thiện lương, những thiệt thòi mà bạn chịu đựng hôm nay, đều sẽ trở thành phúc khí của bạn trong tương lai.

Trên đầu ba thước có Thần linh, bạn lương thiện được bao nhiêu, làm được bao nhiêu điều tốt, phải chịu bao nhiêu thiệt thòi, thì sẽ có phúc khí nhiều bấy nhiêu.

Làm người cần lương thiện, đừng kiêu ngạo và độc đoán, dù bạn có dũng cảm đến đâu, cũng dũng cảm không bằng bàn tay của ông Trời; dù bạn có tài giỏi đến đâu, nếu bạn làm mọi điều xấu xa, bạn cũng không cách nào bò ngang trong thiên hạ này được.

Người đang làm Trời đang xem, thiện ác hữu báo, không có ai là ngoại lệ, làm người biết giữ khuôn phép, hành sự theo lễ nghĩa, mới là thiện đạo.

Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn ai cũng  cần để lại một lối thoát cho người khác, cũng là một lối thoát cho chính mình trong tương lai.

Một kiếp nhân sinh không dễ gì trải qua, đừng quá tuyệt đối trong mọi chuyện, khi dồn người khác đến đường cùng, bạn cũng đã đánh mất thiện lương, phúc báo cũng chẳng còn nữa.

Trong một đời người, của cải có thể mất, danh lợi có thể mất, nhưng thiện lương tuyệt không thể đánh mất, bởi thiện lương mới là lẽ sống của một người và là cội nguồn của phúc khí.

lương thiện
Trong một đời người, của cải có thể mất, danh lợi có thể mất, nhưng thiện lương tuyệt không thể đánh mất, bởi lương thiện mới là lẽ sống của một người và là cội nguồn của phúc khí. (Ảnh: Pixabay)

Một người không có lương tâm giống như một xác chết biết đi mà thôi, không có cảm tình, chỉ nhìn vào lợi ích, tự tư đê tiện, ông Trời sẽ không tha thứ, phúc báo sẽ rời xa.

Làm người cần thiện lương, đi đứng ngồi đều ngay chính, đi vững bước trên con đường nhân sinh, mỗi giấc ngủ đều an lành.

Trên thế gian ô trọc này chỉ có người thiện lương mới có thể sống thanh thản, an tâm, đêm đến không phải sợ ma quỷ gây nhiễu.

Người lương thiện, gặp phải chuyện không hay sẽ được người giúp đỡ, gặp tai ương sẽ được Trời cao bảo hộ, có phúc báo thì tự nhiên sẽ đắc được, cả đời vui vẻ vô lo.

Con người sống ở đời, làm điều gì, cũng đừng làm điều xấu, làm nhiều điều xấu rồi, tất sẽ bị trời cao trừng phạt.

Sống ở đời, đừng tính toán được mất với Trời, người tính không bằng Trời tính.

Sống ở đời, dù thích hiếu thắng tranh cường, thì cũng đừng thách đấu với ông Trời.

Con người không thể đấu với Trời, đó là sự thực hiển nhiên, nếu con người dám đấu với Trời, thì chính là không biết lượng sức mình, tự chuốc lấy tai hoạ cho bản thân.

Vả lại, đời người chỉ mấy chục năm ngắn ngủi, tranh tranh đấu đấu, giành được nhiều đi chăng nữa rồi đến lúc nhắm mắt xuôi tay cũng chỉ là hai bàn tay trắng.

Muốn được thành công ở thế gian, thì phải nỗ lực tu dưỡng sự thiện lương của bạn, làm nhiều việc tốt, bồi dưỡng thiện niệm, tích phúc tích đức, phúc báo của con người, đều do tu tâm thiện lương mà ra.

lương thiện,
Muốn được thành công ở thế gian, thì phải nỗ lực tu dưỡng sự thiện lương của bạn, làm nhiều việc tốt, bồi dưỡng thiện niệm, tích phúc tích đức, phúc báo của con người, đều do tu tâm lương thiện mà ra. (Ảnh: Pixabay)

Một người hành ác sẽ không có phúc báo, mà trong đời chỉ có những bất hạnh, tai họa và khó khăn.

Người thiện lương, mới có phúc báo thâm hậu, vận mệnh thuận buồm xuôi gió, ông Trời xưa nay không bao giờ để người thiện lương phải chịu thiệt.

Trên thế gian, tà không bao giờ chiến thắng chính, ác không bao giờ chiến thắng thiện.

Người đang làm Trời đang xem, thiện ác tất hữu báo, mọi thứ đều có nhân quả, vạn vật đều có luân hồi.

Làm một người lương thiện, trong cuộc sống hãy khoan dung hơn, để bớt phiền muộn hơn.

Giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình; phúc báo là phần thưởng cho sự thiện lương của bạn.

Trong cuộc sống, cứ nhất quyết truy cầu lợi ích; thì sớm hay muộn sẽ mất đi càng nhiều hơn; cứ một mực truy cầu cảm tình mà không phải là tấm chân tình, thì sẽ chẳng thể có được hành phúc bền vững.

Hết thảy mọi vật trên đời đều có nhân quả luân hồi, thiện ác báo ứng, thà chịu thiệt chứ đừng làm hại người khác, thà bị lừa chứ đừng đi lừa dối người khác, thà chọn mất đi còn hơn cứ mải miết truy cầu.

Người không xấu hổ với lòng mình mới có thể sống an nhiên tự tại, làm nhiều điều tốt mới có được phúc báo.

Làm người lương thiện, mỗi ngày đều sống an lành, ăn ngon ngủ lành.

Tục ngữ nói rằng, người ác có nỗi khổ của người ác, ban ngày làm điều xấu, ban đêm gặp ác mộng.

Có câu nói, kẻ ác có cái ác riêng, ban ngày làm điều xấu hổ với lương tâm, đêm về ác mộng triền miên.


Theo Apollo

Lam Sơn biên dịch

NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x