Ông Trời vẫn luôn giúp bạn dù bạn thành công hay thất bại

trời giúp đỡ
Dù bạn thành công hay thất bại thì ông Trời vẫn luôn giúp bạn. (Ảnh: Pixabay)

“Hương hoa mai thơm nhờ trải qua giá lạnh”. Bao nhiêu gian khổ bạn chịu đựng là bao nhiêu ân huệ ông Trời đã ban tặng. Hãy học cách biết ơn, và Trời sẽ ban cho bạn những phần thưởng bất ngờ.

Người đang làm, Trời đang nhìn

Người tốt thế nào cũng được bình an, người xấu thế nào cũng gặp tai ương.

Tôi từng đọc một câu chuyện như sâu:

Có một người muốn biết sự khác biệt giữa thiên đường và địa ngục. Anh ấy đã xuống địa ngục trước.

Ở địa ngục, mọi người đều đói đến mức gào khóc, mặc dù có cháo trước mặt nhưng không ăn được. Vì chiếc muôi dài hơn một mét nên hầu như không thể đưa cháo trong thìa vào miệng được.

Mọi người chen lấn đi húp cháo, nhưng ai cũng lo lắng bất lực.

Sau đó, anh ấy đã lên thiên đường.

Ở trên trời, tất cả mọi người có thể ăn no uống đủ. Điều kỳ lạ là trước mặt họ vẫn là một chiếc muôi dài hơn một mét.

Thì ra ai cũng lấy muôi, múc đầy cháo, đút cho người khác.

Hóa ra thiện và ác tất cả nằm trong “một cái muôi”. Lòng tốt là thiên đường, và ác niệm là địa ngục.

Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, đây là luân hồi nhân quả.

Khi bạn làm nhiều việc ác, tự tư tự lợi, đừng mong ông Trời giúp bạn. Khi bạn chủ động giúp đỡ người khác, Trời sẽ lặng lẽ ban cho bạn món quà.

Ông Trời vẫn luôn giúp bạn
Khi bạn làm nhiều việc ác, tự tư tự lợi, đừng mong ông Trời giúp bạn. Khi bạn chủ động giúp đỡ người khác, Trời sẽ lặng lẽ ban cho bạn món quà. (Ảnh: Pixabay)

Giúp người chính là giúp mình

Có một người mù, mỗi đêm khi đi ra khỏi nhà, anh ta đều muốn đốt đèn lồng.

Có người bối rối hỏi: “Anh không nhìn thấy gì cả. Thế giới toàn đen thui, đốt đèn lồng để làm gì?”

Người mù hỏi lại: “Khi đi bộ vào ban đêm, anh có hay va vào người khác không?”

Người đàn ông trả lời: “Đúng vậy, tôi thường xuyên đụng mọi người?”

Người mù nói: “Đúng vậy. Nhưng anh vừa tới, anh có va vào tôi không?”

Người đàn ông nói: “Tôi nhìn thấy chiếc đèn lồng của anh từ xa, làm sao tôi lại va vào anh được chứ?”

Người mù mỉm cười và rời đi.

Độ người chính là độ bản thân mình!

Mang ánh sáng tới cho người khác, cũng chính là bảo vệ bản thân, đem điều tốt đẹp tới cho người khác, bản thân cũng được tốt đẹp.

Khi bạn phàn nàn rằng Trời không giúp đỡ bạn, hãy suy xét lại, có phải bạn không đối xử tử tế với người khác không?

Với người giàu hơn bạn, bạn sẽ bực bội anh ta thay vì giúp anh ta kiếm nhiều tiền hơn, vì vậy bạn sẽ không thể nhận được sự giúp đỡ từ người giàu; với người nghèo hơn bạn, bạn không màng tới họ, người nghèo sẽ oán trách bạn, và sẽ không giúp bạn gì cả. Với người cùng cấp với bạn, nếu bạn không muốn hợp tác với họ, hoặc tính toán sau lưng, và chỉ muốn vơ vét làm đầy túi của mình, thì những người xung quanh bạn sẽ xa lánh bạn.

Thiên ý, chính là nhân tâm, chính là nhân ý.

Ông Trời vẫn luôn giúp bạn
Một chiếc đũa có thể dễ dàng bị bẻ gãy; một nắm đũa hợp lại sẽ vững chắc”, chân lý này chính là sự mách bảo của ông Trời đối với chúng ta. (Ảnh: Pixabay)

Khi bạn quen với việc giúp đỡ người khác, xung quanh bạn sẽ không còn người xấu nữa, và sẽ có thêm nhiều người giúp lại bạn. Hà cớ gì bạn phải lo không có lối ra?

” Một chiếc đũa có thể dễ dàng bị bẻ gãy; một nắm đũa hợp lại sẽ vững chắc”, chân lý này chính là sự mách bảo của ông Trời đối với chúng ta.

Khổ nạn chính là ân huệ của Trời

Tiểu thuyết gia người Pháp Balzac đã nói: “Gian khổ là bàn đạp cho những thiên tài, là tài phú dành cho những người có năng lực, và là vực sâu vạn trượng cho những kẻ yếu đuối”.

Ông Balzac sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Tours, miền trung nước Pháp vào năm 1799. Năm 1816, ông dấn thân vào con đường sáng tác văn học.

Trong hơn 10 năm liên tục, ông không đạt được thành công trong lĩnh vực sáng tác và vì thế mắc nợ rất nhiều.

Cũng chính nhờ vào  kinh nghiệm thất bại đã cho ông thêm chất liệu sáng tạo.

Để đảm bảo rằng mình tỉnh táo trong khi viết, ông nhất quyết uống cà phê, ông từng nói: ” Tôi sẽ chết vì 30.000 tách cà phê”.

Gian khổ là bàn đạp cho những thiên tài, là tài phú dành cho những người có năng lực, và là vực sâu vạn trượng cho những kẻ yếu đuối
Tiểu thuyết gia người Pháp Balzac đã nói: “Gian khổ là bàn đạp cho những thiên tài, là tài phú dành cho những người có năng lực, và là vực sâu vạn trượng cho những kẻ yếu đuối”. (Ảnh: Pixabay)

Khổ nạn là một kho báu, và nó thực sự là như vậy

Nếu bạn không muốn chịu đựng gian khổ, Trời không cách nào có thể giúp bạn. Chỉ những người sẵn sàng chịu khổ mới có thể khổ trước sướng sau.

Khổ nạn giống như tách trà, khi mới nhấp vào miệng có vị đắng khó chịu, uống xong sẽ cảm nhận được từ từ, có vị ngọt.

Khi bạn cảm thấy không còn hy vọng trong cuộc sống, đó thực sự là khoảng thời gian khó khăn nhất, bạn chỉ cần cố gắng hơn một chút nữa là bình minh của cuộc đời sẽ đến.

“Chờ đến mây tan thấy trăng sáng”, tất cả những gì bạn mất đi cuối cùng sẽ trở lại với bạn dưới một hình thức khác.

Bạn phải chịu đựng những đau khổ nào, thì chính là được hưởng ân huệ đó.

Ái tình khổ sẽ khiến bạn hiểu được yêu một người thế nào. Trong chia ly và tái hợp, bạn sẽ gặp được một người thực sự sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời, và khiến hai người càng già sẽ càng trân quý.

Tâm tình khổ sẽ khiến nội tâm bạn trở nên mạnh mẽ, dù không nơi nương tựa bạn cũng sẽ lạc quan và không cô đơn. Bạn mang nỗi đau trong lòng thì bạn mới thực sự trưởng thành, có khi tới mức “đau khổ không nói nên lời”.

Khổ trong công việc chỉ là biểu hiện cụ thể của “khổ về gân cốt”. Khi đang ở trong công sở hay khi mới bắt đầu kinh doanh, chắc chắn sẽ gặp phải mọi loại khó khăn khác nhau, nếu bạn luôn nghĩ cách để giải quyết thì bạn sẽ dễ dàng thích nghi và vượt qua.

Khổ tiền tài, sau một thời gian “giật gấu vá vai”, bạn sẽ thấy tiền thực sự quan trọng. Từ nay, bạn sẽ cần cù và tiết kiệm, và bạn sẽ có nhiều tiền tiết kiệm hơn.

Trong “Tây Du Ký”, thầy trò Đường Tăng đã trải qua chín chín tám mốt nạn, lấy được chân kinh và tu luyện thành chính quả. Những đau khổ đã trải qua là sự sắp đặt của Trời.

“Hương hoa mai thơm nhờ trải qua giá lạnh”. Bao nhiêu gian khổ bạn chịu đựng là bao nhiêu ân huệ ông Trời đã ban tặng. Hãy học cách biết ơn, và Trời sẽ ban cho bạn những phần thưởng bất ngờ.

Thiện niệm chính là phúc báo

Ai cũng mắc sai lầm, hãy tha thứ nếu có thể, bỏ qua cho người khác, khoan dung với người khác, Trời đất rộng lớn.

Đại thi hào Shakespeare từng nói: “Trái tim nhân hậu là vàng”.

Người trong tâm luôn thiện lương, đi đến đâu cũng như đào quặng, không lo không có ai giúp đỡ, cũng sẽ không cùng đường bí lối.

Đồng cảm, hiểu cho người khác, chính là đặt mình vào vị trí người khác nghĩ cho họ, và không bao giờ xem thường người khác.

Đối xử tốt với chính mình là bao dung lỗi lầm của bản thân, biến những gì trải qua thành kinh nghiệm và biến chúng thành trí tuệ làm người. Đừng nhớ quá khứ, đừng sợ hãi tương lai, và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày trong tương lai.

Thiền sư Trà Lăng Úc đời nhà Tống nói: “Ta có viên minh châu, lâu ngày  bụi phủ kín mờ, nay bụi hết sạch, chiếu sáng núi sông vạn đóa”.

Mỗi người đều có một kho báu, và đây chính là giá trị của bản thân. Khẳng định bản thân, hiểu rõ bản thân và thành tựu bản thân tốt hơn, kho báu sẽ thực sự tỏa sáng.

Mỗi người đều có một kho báu, và đây chính là giá trị của bản thân. Khẳng định bản thân, hiểu rõ bản thân và thành tựu bản thân tốt hơn, kho báu sẽ thực sự tỏa sáng
Mỗi người đều có một kho báu, và đây chính là giá trị của bản thân. Khẳng định bản thân, hiểu rõ bản thân và thành tựu bản thân tốt hơn, kho báu sẽ thực sự tỏa sáng. (Ảnh: Pixabay)

Ông Trời đóng một cánh cửa của bạn, đồng thời sẽ mở một cánh cửa khác cho bạn 

Trời không tuyệt đường người. Khi bạn kiên trì tiến lên, bạn sẽ phát hiện ra rằng lòng mình rộng mở thì con đường cũng rộng mở, cả chặng đường phía trước, đâu đâu cũng có nắng.

Kẻ ác ung dung nhất thời, cuối cùng lại lưu tiếng xấu muôn đời; người tốt chịu khổ chịu nạn, cuối cùng đạt được vĩnh sinh.

Ông Trời nhất định là công bằng, miễn là bạn siêng năng nỗ lực, và kiên trì thiện lương, thì cuối cùng sẽ tới ngày được Trời khai ân.

Đức Phật nói: “Trồng dưa thu hoạch dưa, trồng đậu thu hoạch đậu”.

Ông Trời luôn giúp bạn: những hành động thiện lương khiến lòng người bình an; mọi thứ bạn mất đi sẽ quay trở lại theo một cách khác; những đau khổ bạn phải chịu đựng là động lực khiến bạn trưởng thành, và đó là dấu hiệu của khổ tận cam lai.

Những người thuận Thiện sẽ thịnh vượng, và những người nghịch Thiên sẽ vong. Tuân theo các quy tắc và đạo đức, tôn trọng tự nhiên, cuộc sống ngày càng thịnh vượng.


Theo Aboluowang

Minh An biên dịch

Link bài dịch: NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x