Nhân duyên tiền định, hà tất phải cưỡng cầu

minhchantuong duyen phan la mot mon qua vo gia
Duyên phận thực sự là món quà vô giá mà thượng đế ban cho con người chúng ta. Mỗi một người ta quen, mỗi một người ta gặp, đó đều là nhân duyên tiền định, là sự an bài trong định số… (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Duyên phận thực sự là món quà vô giá mà thượng đế ban cho con người chúng ta. Mỗi một người ta quen, mỗi một người ta gặp, đó đều là nhân duyên tiền định, là sự an bài trong định số…

1. Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra

Hôm kết hôn, cô nhận được tin chồng mình tai nạn, trời đất quay cuồng, mọi thứ đối với cô như sụp đổ hoàn toàn. Trong lúc nhất thời không thể khống chế được bản thân, cô mặc luôn bộ váy cưới tinh khôi chạy ra đường, cô không biết mình đã chạy bao lâu, cuối cùng cô dừng chân ở một ga tàu. 

Cô đứng đó như muốn buông đi tất cả để theo chồng mình. Khi đoàn tàu đang lao nhanh tới nơi, từ phía sau một cánh tay rắn chắc ôm ghì lấy cô, kéo cô quay lại. Sau này, người ấy thành cha của con cô. 

Nhân duyên là  tiền định, hà tất phải  cưỡng cầu
Hôm kết hôn, cô nhận được tin chồng mình tai nạn, trời đất quay cuồng, mọi thứ đối với cô như sụp đổ hoàn toàn. Nhưng cô không biết đó cũng là lúc một cánh cửa khác đã mở ra. (Ảnh: Shutterstock)

2. Nhân duyên tiền định là an bài của Thượng đế

Ngày ấy, trong một lần trên đường đi làm về, chẳng may Thu Ngọc đánh rơi mất ví của mình. Trong ví có các giấy tờ, bằng lái xe, thẻ ngân hàng cũng như một số tiền mặt, đặc biệt là tấm ảnh chụp ba mẹ mà cô luôn giữ bên mình. 

Mấy hôm sau, trong lúc đợi chuyến xe bus cuối cùng để về, Thu Ngọc vô tình nhặt được chiếc điện thoại, cũng may chủ nhân chiếc điện thoại không cài mã khóa màn hình nên cô dễ dàng có được số điện thoại của mẹ chủ nhân chiếc điện thoại đó. Cô gọi cho bà ấy hẹn họ hôm sau tới điểm hẹn để trả lại. 

Hôm sau tới chỗ hẹn là một chàng trai khôi ngô tuấn tú, cách nói chuyện lại thật thà chất phác. Trong buổi nói chuyện, chàng trai đó khen Thu Ngọc thật là người hiếm có, trong xã hội ngày nay vẫn còn đức tính thật thà lương thiện như thế này. Nghe vậy Thu Ngọc bộc bạch rằng bản thân mình cũng mới mất đồ, cảm giác đó rất khó chịu nên không muốn người khác cũng lại như thế. 

Duyên phận đôi khi bắt đầu từ những tình huống tưởng chừng ngẫu nhiên
Nhân duyên đôi khi bắt đầu từ những tình huống tưởng chừng ngẫu nhiên. Kỳ thực, đó đều là an bài của Thượng Đế, đều là duyên tiền định của hai người với nhau. (Ảnh: uihere.com)

Nghe đến đây, chàng trai lấy từ trong cặp ra một chiếc ví, hỏi Thu Ngọc có phải chiếc ví này không? Thu Ngọc mở ra xem, đúng là ví của mình, trong đó, có thẻ ngân hàng, bằng lái và tiền mặt cùng các loại giấy tờ khác, đầy đủ không thiếu một thứ gì. Quả là một điều bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của cô. 

Sau bận đó, hai người thường xuyên liên lạc, khi rảnh cùng nhau đi uống cafe, đi dạo. Và hiện nay chàng trai đó đã là chồng của cô. 

Vậy đấy, cuộc sống chính là chuỗi dài định mệnh, khi nào cần gặp ai, làm gì… tất cả đều đã được an bài đầy đủ. Chúng ta chỉ cần tuỳ kỳ tự nhiên, sống một đời an nhiên là được rồi.

Có câu: Chỉ cần bạn thiện lương, trời cao ắt có an bài”, trong cuộc sống, có nhiều chuyện chúng ta không thể truy cầu, việc nào tới, ắt phải tới, điều gì của mình, ắt sẽ là của mình. Nhân duyên đều đã được định trước cưỡng cầu chỉ làm cho bản thân thêm đau khổ, mệt mỏi mà thôi. 

Vậy nên, duyên chưa đến, mong chờ vô ích, nợ chưa đầy, níu kéo cũng bằng không.


Minh Vũ

NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x