Muốn trị hết dịch bệnh thì phải biết nguồn gốc của dịch bệnh

Nguồn gốc của dịch bệnh
Nguồn gốc của dịch bệnh
Khi bạn bị đau thì bạn đến bệnh viện, và bác sĩ sẽ chẩn đoán cho bạn rồi kết luận, ra đơn rồi bạn đi mua thuốc sau đó uống. Nếu vì uống thuốc mà bệnh hết thì có thể nói rằng bác sĩ đã chẩn đoán đúng bệnh của bạn, còn nếu uống thuốc mà không hết thì có thể nói rằng bác sĩ đã chẩn đoán sai. Dịch bệnh cũng vậy, về cơ bản, cần biết nguồn gốc của dịch bệnh thì mới chữa được dịch bệnh.

Sinh lão bệnh tử là một quy luật tồn tại mà con người không thể thoát ra được, vậy nếu như đã không thoát ra được thì con người dùng thuốc để làm gì? Cũng bởi vì không ai muốn mình chết sớm và phải chịu đau đớn nên con người sẽ dùng thuốc.

Tất nhiên thuốc thì khi vào người sẽ có tác dụng giải trừ bệnh tật, nhưng những trường hợp bệnh nặng quá thì thế nào, bệnh viện không chữa khỏi thì làm sao?

Có những trường hợp bệnh viện trả về chờ chết nhưng vì yếu tố may mắn nào đó mà người đó vẫn sống hoặc do ăn gì đó, uống gì đó hoặc tập một môn tập nào đó.

Vậy thì điều gì đã xảy ra với họ, tại sao bệnh viện đã bó tay mà họ vẫn khỏi?

thien dinh 1
Tập luyện gì để khỏi bệnh ?

Và những trường hợp khỏi đó tại sao rất ít nhà khoa học tìm hiểu hay nghiên cứu để rút kinh nghiệm cho các bệnh nhân tiếp theo.

Ai cũng biết, tất cả mọi việc đều có nguyên nhân của nó, bệnh tật cũng vậy, nên nếu chúng ta biết được nguyên nhân của bệnh thì hầu như chúng ta có thể trừ được bệnh ấy.

Nếu như tất cả chúng ta đều công nhận điều này, thì về cơ bản bệnh mà không chữa được thì hầu như bác sĩ không biết nguồn gốc của bệnh là gì và nó bắt đầu từ đâu.

clinic 1807543 1920
Bác sĩ là đại diện cho nền khoa học hiện tại – Ảnh Pixabay

Rất tiếc rằng chúng ta không tin vào giáo dục hay y học của người xưa, nên bây giờ dẫn chứng của người xưa chúng ta cảm thấy huyền hoặc và không tin lắm, đôi khi cảm thấy tin một cái gì đó như bị ép uổng vậy.

Nhưng bản thân chúng ta có tự hỏi, tại sao chúng ta lại không tin kiến thức và khả năng của người xưa? Tại sao chúng ta chỉ tin vào khả năng của chúng ta mà chúng ta lại không tin người xưa? Người xưa có thật sự dở và lạc hậu hay không? Và bằng chứng nào cho ta thấy rằng người xưa dở hơn chúng ta, lạc hậu hơn chúng ta.

Ví dụ như thời xưa có Thần y như Hoa Đà, Lý Thời Trân, Biển Thước v.v…

汉名医华佗
Thần Y Hoa Đà – Wikipedia

Cái chúng ta đang có là gì?

Máy móc, công nghệ, giải trí v.v…

Kể một số bệnh mà khoa học chưa giải quyết được:

  1. Ung thư giai đoạn cuối
  2. Cảm cúm chưa có thuốc đặc trị
  3. Viêm xoang
  4. Thoái hóa cột sống
  5. Huyết áp
  6. Tiểu đường
  7. Các bệnh về tim
  8. Viêm gian
  9. Khối U
  10. Các bệnh do virus như HIV, Corona v.v…
wheelchair 1595794 1920
Có rất nhiều bệnh mà y học phương Tây bó tay – Ảnh Pixabay

Nói chung là còn nhiều, nhưng mọi người sẽ cho rằng mặc dù là hiện đại nhưng y học cũng không thể chữa hết được và cái đó họ chấp nhận, cũng không thắc mắc gì.

Nhưng nếu bạn biết rằng thế giới này bệnh nào cũng có thể chữa được thì bạn có tin hay không? Đương nhiên là không tin, bởi nghe điều ấy quá vô lý và phản khoa học.

Vậy thì tôi có thể định nghĩa thế này: khoa học không có nghĩa là cái gì cũng biết và cái gì cũng có thể chữa được.

Đúng vậy, mặc dù đúng là như vậy nhưng mọi người vẫn trông cậy vào khoa học. 

Một câu hỏi nữa lại đặt ra, vì sao chúng ta vẫn cứ tin vào một nơi mà họ đã thừa nhận sự hiểu biết và khả năng có hạn của họ?

Trả lời: vì chúng ta không có ai hơn khoa học để mà tin.

Một câu hỏi nữa: có thực sự là không có ai hơn khoa học không?

Một số sẽ nói phải, một số sẽ nói là Thượng Đế hay là Thần Phật. 

Vậy chúng ta tạm bỏ qua số người xem khoa học là đỉnh cao mà tiếp tục đi theo hướng người tin vào Thần Phật.

Nhưng hỏi tiếp nữa thì dù họ tin vào Thần Phật nhưng họ lại phải chạy đến bác sĩ khi có bệnh. Vì họ cơ bản không thấy Thần Phật và không biết Thần Phật ở đâu để đến cầu cứu.

Đây thực sự là một câu hỏi cực khó, và rất nhiều người bị kẹt lại ở câu hỏi này.

monk 1782432 1920
Tượng Phật ở đây, vì sao con người vẫn khổ – Ảnh Pixabay

Hỏi Thần Phật ở đâu cũng không ai biết, đa số nói ở Chùa, ở Nhà Thờ, ở Miếu, Đình. Nhưng họ cũng đến xin đến lạy nhưng đâu có khỏi bệnh.

Nhưng nhiều người quên năng lực của Thần Phật. Vì đã là Thần Phật thì cần gì chúng ta phải biết họ ở đâu, trong khi chúng ta không hỏi ngược lại, chúng ta ở đâu, làm gì, nghĩ gì thì Thần Phật có biết không?

Hỏi đến đây chắc có lẽ ai cũng có câu trả lời giống nhau dù ở trong tâm, đó là Thần Phật đều biết hết.

Nhưng mọi người lại cũng thắc mắc, thế vì sao Thần Phật đã biết chúng ta khổ, mắc bệnh, đau đớn thấu trời mà không ra tay cứu chúng ta, giúp chúng ta?

Có lẽ là vậy, ai cũng sẽ có thắc mắc như thế, và có thắc mắc này làm cho nhiều người tin rằng Thần Phật không tồn tại.

Nếu Thần Phật có thể vì chúng ta bị bệnh hay nghèo đói mà cứu chúng ta, giúp chúng ta giàu có thì có phải Thần Phật cũng hiển hiện ra cho chúng ta thấy rồi không, vậy cớ gì Thần Phật không cho chúng ta thấy họ? Vì điều gì mà chúng ta quỳ lạy họ suốt mà chúng ta không hết bệnh và cũng không hết nghèo?

Quay trở lại lúc xa xưa, cách đây hơn 2500 năm, khi Phật Thích Ca Mâu Ni còn tại thế. Ông cũng là người tu luyện sau đó đắc Chính Quả.

Chúng ta ngẫm nghĩ xem, nếu đã là Phật rồi thì tại sao Thích Ca Mâu Ni không làm cho con người giàu có và không bệnh, rồi trí huệ thông suốt? Bạn có bao giờ đặt câu hỏi như thế chưa?

Hay là Chúa Giê-Su, sao ông không giúp đệ tử của mình có phép thuật thần thông để khỏi bị bức hại, hay là cho đệ tử ông giàu có hay tại sao không làm cho toàn thế giới giàu có không bệnh tật?

stupa 5976995 1920
Vì sao Thần Phật không làm cho con người hết khổ và giàu có – Ảnh Pixabay

Tôi nghĩ rằng, bạn cũng sẽ nghĩ như vậy, mặc dù bạn biết rằng, nếu được như vậy thì có gì đó vô lý lắm. Nếu ai cũng giàu có, ai cũng không bệnh thì đồ ăn thức uống ai làm, ai trồng lương thực, ai nấu thức ăn. Giàu thì giàu chứ làm sao ai cũng giàu như nhau, nếu Thần Phật làm cho người này giàu hơn người kia thì có phải là thiên vị hay không?

Từ những cái đưa ra chúng ta đều thấy có gì đó vô lý, nhưng trong lòng chúng ta là đang cầu mong điều vô lý ấy sẽ xảy ra. Hoặc nếu không thế thì chúng ta mong Thần Phật chỉ cho mỗi ta giàu có là được rồi, còn những người khác thì mặc kệ.

Bạn nghĩ xem, hãy ngẫm nghĩ xem, Thần Phật họ đắc Chính Quả, không lẽ họ bây giờ cứ phục vụ yêu cầu của bạn hay sao, nào là giàu, nào là lên chức, nào là trúng số, nào là cưới vợ, nào là khỏi bệnh v.v… thế thì tu thành Phật thì đi phục vụ con người thường của chúng ta sao? Liệu có điều ấy xảy ra. Rồi từ việc cầu không thành thì chúng ta quay ra không tin Thần Phật rồi kể cả việc phỉ báng Thần Phật.

Dịch bệnh hay giàu có, nghèo hèn đều có nguyên nhân của nó, Thần Phật luôn từ bi, nhưng Thần Phật cũng chỉ giúp đỡ người thiện lương chân chính, người tốt thực sự, chứ kẻ ác, kẻ xấu, kẻ bại hoại đạo đức thì làm sao mà giúp được.

nhua hoa co the nguoi GuntherVonHagens
Nhựa hóa thi thể người người thiện lương, một tội ác – Ảnh từ trithucvn

Đến đây nhiều người sẽ thắc mắc, thế nào là thiện lương, người tốt, và đạo đức không bại hoại.?

Thế thì quay lại câu lúc đầu bài, chúng ta có tin lời của người xưa?

Người xưa dạy chúng ta cho là lạc hậu, cổ hủ.

Những lời dạy của người xưa thì khá là gần gũi với lời của Thần Phật, của Thánh Hiền.

Hãy xem lại lời của người xưa, tấm gương của người xưa. Như Lão Tử, Khổng Tử, Phật Thích Ca Mâu Ni, Chúa Giê-Su.

Hoặc có một cách nữa để nhận biết người thiện lương. Đó là đi tìm kẻ tà ác nhất.

Hãy nghĩ xem, thế giới này ai là kẻ tà ác nhất hiện giờ và họ đang ra lệnh giết hại những người nào, thì những người bị giết hại đó chính là những người thiện lương nhất. 

Và khi trong cuộc sống bạn vô tình gặp những người thiện lương này, hãy dành thời gian lắng nghe họ nói, biết đâu, cuộc đời bạn sẽ sang trang.

Thần Phật luôn hiện hữu, nhưng vì bạn không biết nên vô tình xem thường họ, có khi còn phỉ báng họ và họ cũng xót xa nhìn bạn mãi mê lầm trong nhân thế mà thôi.

Thanh Thiên Ảnh

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x