Mạn đàm về luân hồi: Nghiệp lực kiếp trước và bệnh tật kiếp này

Liệu pháp hồi về kiếp trước vận dụng khái niệm luân hồi tiến hành chẩn đoán điều trị, những năm gần đây nhận được sự chú ý của các nơi. (Ảnh: Fotolia)
Liệu pháp hồi về kiếp trước vận dụng khái niệm luân hồi tiến hành chẩn đoán điều trị, những năm gần đây nhận được sự chú ý của các nơi. (Ảnh: Fotolia)

Thế giới phương tây hiện đại, càng ngày càng nhiều người tin tưởng luân hồi chuyển thế, mà liệu pháp hồi về tiền kiếp (Past-life Therapy) vận dụng khái niệm luân hồi tiến hành chẩn đoán điều trị, những năm gần đây nhận được sự chú ý của các nơi.

Bé trai đái dầm mỗi ngày, kiếp trước thích dùng hình pháp ngâm nước 

Edgar Cayce là nhà tiên tri trứ danh thời cận đại của nước Mỹ, ông là một tín đồ Cơ đốc giáo, cũng là một người có công năng đặc dị (psychic). Ông ta có thể ở trong trạng thái tựa như giấc ngủ, lấy một loại trạng thái nhập định, xuyên qua thời không, nhìn thấy kiếp trước của người bệnh, “giải đọc” nguyên nhân gây bệnh của bệnh nhân, đồng thời tăng thêm chẩn trị.

Edgar Cayce lấy năng lực đặc thù trị hết cho đông đảo bệnh nhân, ông ấy lưu lại một số lượng lớn tư liệu án lệ chẩn đoán điều trị bệnh, trở thành tài liệu quý hiếm cho rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu.

Trong án lệ ghi chép một đôi vợ chồng mang theo đứa con 11 tuổi của họ đến cầu xin Edgar Cayce chữa trị. Đứa bé trai lên hai tuổi mỗi ngày đều đái dầm. Lúc ba tuổi, cha mẹ bắt đầu đưa con chạy chữa, từ đầu đến cuối không thấy khởi sắc. Họ trăm phương ngàn kế tìm thầy thuốc các nơi, thậm chí khoa tâm thần đều xem bệnh rồi, đến lúc đứa bé 10 tuổi, vẫn đái dầm như cũ không dừng, cha mẹ không còn cách nào khác.

Edgar Cayce tiến hành “giải đọc” kiếp trước của cậu bé. Trong quá trình trị liệu, Cayce hiểu rõ được cậu bé vào thế kỉ 16 đến thế kỉ 17, nguyên là một giáo chủ giáo hội nước Anh. Trong lúc tra hỏi phạm nhân, anh ta luôn luôn thích dùng hình pháp ngâm nước áp dụng với phạm nhân, cũng tức là đem phạm nhân buộc chặt vào một mặt ván ở bên cạnh ao, sau đó bắt đầu đem người thả xuống nhanh chóng xuyên vào nước lạnh trong ao.

Theo giải đọc của Cayce, tội nghiệp mà đứa trẻ kiếp trước tạo ra tại kiếp này trên thận đánh lên ấn ký, cậu ta nhất định phải tiến hành hoàn trả điều này, bởi vậy kiếp này có tật xấu đái dầm.

Sau khi tìm được căn nguyên của nghiệp lực sinh ra, có hi vọng trị hết bệnh. Thế là, lúc đứa trẻ chìm vào giấc ngủ ban đêm, Cayce mời cha mẹ đứa trẻ ngồi ở bên giường, bắt đầu nhiều lần lặp lại đoạn này: “Con là người nhân nghĩa thiện lương, con luôn luôn là người biết suy nghĩ, khiến tất cả mọi người vui vẻ, cũng hết sức trợ giúp mỗi một người bên cạnh mình.” Ý niệm chính hướng khơi gợi đứa trẻ quay về bản tính chân thật của mình, thành tâm tỉnh ngộ hối cải cho ác nghiệp mà kiếp trước tạo ra, tìm về thiện tâm và từ bi bản nguyên.

Vào lúc ban đêm, đứa bé trai nhiều năm qua lần đầu tiên không đái dầm, vượt qua một đêm ngủ ngon khô ráo thoải mái. Mẹ của cậu ta liên tục mấy tháng tăng cường ý niệm chính hướng đối với cậu ta, cuối cùng cậu bé hoàn toàn khỏi bệnh. Cậu ta từ đây rực rỡ hẳn lên, không chỉ có tính cách khiến người khác yêu thích, cực kì khoan dung với mọi người, lại nhiệt tâm với sự nghiệp công ích, vô tư dâng hiến.

Đứa trẻ sợ hãi tiếng vang cực lớn, kiếp trước bị thương trên chiến trường 

Đứa trẻ nhỏ tuổi sợ tiếng nổ, sợ lửa hoặc là sợ nước, đây là kinh nghiệm rất nhiều bậc cha mẹ đều từng có. Carol Bowman thân là một người mẹ, bởi vì mắt thấy đứa con nhỏ Chez luôn trong tình trạng đột nhiên người bị giam hãm trong cảm xúc cực kì sợ hãi, cảm giác vô cùng bất an.

Lúc Chez năm tuổi, lễ quốc khánh năm đó, lúc tiếng pháo nổ cực lớn và khói lửa bay lên không trung, Chez không vui vẻ nhiệt tình thưởng thức giống những năm qua, mà bắt đầu điên cuồng khóc lớn, thẳng đến khi Carlo dẫn cậu bé trở về nhà rời xa tiếng nổ, cậu mới dần dần bình tĩnh trở lại.

Chez khác thường làm cho Carlo mười phần không hiểu, bởi vì cậu vốn là một đứa trẻ lớn gan nghịch ngợm. Về sau, lúc Chez đang bơi lội bên cạnh ao nghe được tiếng vang cực lớn do nhảy cầu phát ra, chứng sợ hãi lần nữa bộc phát.

Carlo đang lúc không biết làm thế nào, một người bạn theo việc trị liệu bằng thôi miên, đề nghị để đứa trẻ thử phép thôi miên quay lại kiếp trước, sau khi để cậu ta tiếp nhận thôi miên “nhìn thấy” những việc xảy ra ở kiếp trước của mình.

Carlo vạn vạn lần không ngờ đến, Chez sau khi nhắm mắt lại, liền mở miệng nói mình là quân nhân trưởng thành, sau lúc trốn ở tảng đá nhằm hướng kẻ địch mà bắn, bốn phía là khói và ngọn lửa, tiếng vang ầm ầm. Cổ tay phải của cậu bị trúng đạn, vết thương đang chảy máu, cậu còn miêu tả đủ loại cảm xúc cùng buồn khổ của bản thân ở trong chiến trường.

Chez tự kể lại sinh động như thật, tựa như thân ở trong cảnh ấy, kia là một đứa trẻ năm tuổi không có khả năng trải qua và thể nghiệm.

Điều khiến Carlo cảm thấy không thể tưởng tượng nổi chính là: Chez miêu tả chỗ bị thương ở cổ tay phải, chính là chỗ mà cậu từ lúc còn mang tã lót liền không ngừng phát sinh bệnh mẩn ngứa, cậu ta thường xuyên tóm cái chỗ kia đến rách da chảy máu. Vì phòng ngừa cậu cào nát cổ tay, Carlo thường quấn lên băng vải.

Thầy trị liệu nói cho Chez: “Trong quá trình luân hồi chuyển thế, có khi chúng ta là binh sĩ, nhất định phải trên chiến trường giết chết người khác, có khi chúng ta bị giết. Cái này sẽ không bị thần tiên ma quái hỏi tội.” Thế là, sự sợ hãi tiếng nổ lớn của Chez liền biến mất, mấy ngày sau, bệnh trên cổ tay cũng không thấy tung tích.

Sinh mệnh có luân hồi, dùng thiện đối đãi với người khác tựa như đối đãi với bản thân mình

Carlo tự mình trải qua, khiến bà bắt đầu sinh ra hứng thú đối với nghiên cứu luân hồi ở trẻ nhỏ, từ đó về sau vài chục năm, bà tận sức thu thập và chỉnh lý án lệ luân hồi ở trẻ nhỏ, cũng hoàn thành hai bản sách Kiếp trước của đứa trẻ nhà tôi và Trở về thiên đường, bán chạy trên khắp toàn cầu.

Từ đây, Carlo đối với sinh mạng và tử vong càng có nhận biết thâm sâu: Sinh mệnh con người không chỉ một đời, sau khi người đã chết, linh hồn còn sống, còn có thể lần nữa chuyển sinh thành người. Nhân sinh tựa như một sân khấu, mỗi một kiếp người tựa như đóng vai nhân vật khác nhau trên sân khấu. Con người phải dùng thiện đối đãi với người khác, tựa như mình cũng hi vọng được người khác thiện đãi như vậy.

Chuyển từ Thông tuệ chi song

Quý vị tham khảo bản gốc tại Epoch Times Hoa ngữ

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x