Giả thuyết ngược, sự thật mất lòng

Sự thật mất lòng
Sự thật mất lòng, Con người là Thượng Đế sáng tạo ra.

Trên bầu trời, một vài gợn mây lững lờ trôi nhè nhẹ, trăng tròn rất sáng và rất to, ánh sáng chiếu rọi khắp sân nhà tôi, hôm nay là Rằm tháng 8, gia đình nhỏ đang nhâm nhi trà bánh. Cậu con trai ngây ngô 5 tuổi của tôi chợt hỏi bà nội:
“Bà ơi! Tại sao cháu không thấy đền thờ Vượn hả bà?”
Nhà tôi (Bố của bé) bật cười: “Con trai ngốc ạ! Sao con lại hỏi thế? Người ta thờ Thần Phật, chứ ai lại đi thờ Vượn bao giờ?”
Cậu bé nhanh nhẹn đáp: “Chị Hai đọc sách bảo con người từ Vượn tiến hóa, nhưng con không thấy nhà mình hay nhà Bác Ba thờ Vượn?”
Chẳng là hai đứa bé nhà tôi hay theo bà nội đi Chùa, thăm họ hàng, làng xóm. Cả nhà lại trở nên rôm rả hơn xoay quanh câu hỏi này. Câu hỏi này thực sự khiến tôi phải suy ngẫm.

Con người quên nguồn gốc của mình chăng?

Con người được tiến hóa từ khỉ, có nghĩa là khỉ là tổ tiên con người, nếu vậy thì con người nên đưa tổ tiên về chăm sóc.
Khỉ vẫn còn sống nhiều ở các rừng núi, cao nguyên, biển đảo… vẫn còn rất nhiều.
Sao con người không đưa tổ tiên về nhà chăm sóc?

Khỉ vẫn còn sống nhiều ở các rừng núi, cao nguyên, biển đảo
Khỉ vẫn còn sống nhiều ở các rừng núi, cao nguyên, biển đảo

Tôi tự hỏi: Phải chăng con người quên mất nguồn gốc của mình chăng?

“Thần Phật ơi, cứu con” hay “Vượn ơi, cứu con”

Con người được tiến hóa từ khỉ, có nghĩa là khỉ là tổ tiên con người.
Bản tính tự nhiên của con người, khi con người gặp phải những trường hợp điêu đứng, mất mát, khổ nạn thì con người thường hay gọi đấng sinh thành, hay đấng tạo hóa, để được giúp đỡ.
Ví như khi một em bé gặp tình huống khó khăn thường gọi lớn tiếng rằng: “Mẹ ơi! Cứu con!” hoặc “Bố mẹ ơi! Giúp con với ạ!”. Đây là bản tính tự nhiên của bé!
Không ai gọi là “Khỉ ơi, Vượn ơi, cứu con!”.
Khi người lớn gặp hoạn nạn, thường nhẩm niệm trong tâm, thầm cầu nguyện vị Thần, vị Phật, vị Chúa mà họ tôn kính và tín phụng, cầu xin được Ngài che chở, bảo hộ tai qua nạn khỏi.

Thần Phật ơi, cứu con
Thần Phật ơi, cứu con (Ảnh Internet)

Tôi bắt đầu tìm kiếm các từ khóa trên mạng, chợt nhận ra, “Ồ! Cám ơn con trai, mẹ đã hiểu một điều, nguồn gốc con người thật sự từ đâu?”

Nguồn gốc: Con người do Thượng Đế sáng tạo ra

Con người được tiến hóa từ khỉ, có nghĩa là khỉ là tổ tiên con người.
Phải chăng con người nên “Uống nước nhớ nguồn” xây dựng Đền, Nhà Thờ, Chùa, Lăng tẩm, Miếu … để thờ cúng tổ tiên của mình?
Mỗi gia đình nhỏ cũng nên có bàn thờ chứ nhỉ? Tôi cũng bật cười.

Nhưng không,
Hiện nay, không có bất cứ một nơi nào, Đền nào, Nhà thờ nào, Miếu nào, nhà nào thờ khỉ.
Vì sao vậy?
Vì mỗi chúng ta đều biết rằng: Khỉ không phải là tổ tiên của con người.

Con người do Thượng Đế sáng tạo ra
Con người do Thượng Đế sáng tạo ra

Thật may mắn, trong thâm tâm mỗi chúng ta vẫn giữ được nguồn gốc chân thật của mình.
Con Người là Thượng Đế sáng tạo ra, Con Người là anh linh của vạn vật, để cho con người có cuộc sống sung túc, đầy đủ nên Thiên Thượng tạo ra hoàn cảnh sinh tồn, có các loài động vật (trong đó có Khỉ, Vượn), có các loài thực vật, và môi trường sinh sống phong phú.
Vậy là tôi không còn bị lừa dối?

Sự thật là, Con người do Thượng Đế sáng tạo ra.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Lê đinh
Lê đinh
1 year ago

Rất hay đấy ạ

1
0
Bình luậnx
()
x