Bạn là F0 từ lâu lắm rồi

Bạn là F0 từ lâu lắm rồi
Bạn là F0 từ lâu lắm rồi

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nhìn con virus ở một góc độ hoàn toàn khác với cái nhìn thông thường mà lâu nay chúng ta vẫn biết. Dưới dạng bạn là F0.

Dưới đây là quá trình nhân lên của virus và cách hủy hoại một con người:

Hấp thụ -> xâm nhập -> tổng hợp các thành phần cấu trúc -> lắp ráp -> giải phóng.

Và bạn đọc qua sự so sánh này, nếu như tin tức như là con virus thì bạn nghĩ thế nào về điều này?

Virus ( ADN hoặc ARN)Thông tin (giống tên gọi của ADN hay ARN)Ghi chú
Tế bàoCon ngườiVí dụ ngang bằng
Virus bám và tế bàoThông tin vào não bộSự tiếp nhận bị áp đặt hay cưỡng chế, hoặc bị lặp đi lặp lại
Virus chuyển dữ liệu qua cho tế bàoThông tin được con người tiếp nhận và xử lýRót thông tin vào não, ngâm não trong thông tin hằng ngày
Virus chiếm hoàn toàn tế bàoThông tin chiếm hoàn toàn tư duy con ngườiHầu như chúng ta suy nghĩ đều là sự tổng hợp thông tin mà chúng ta tiếp thu được, từ đó chúng ta hành động theo suy nghĩ đó.
Virus yêu cầu tế bào sản sinh các bộ phận của virusCon người bắt đầu xử lý tư duy mình theo hướng thông tin mình tiếp nhậnQuá trình ngẫm nghĩ, có thể là chủ động, có thể là bị động
Các bộ phận virus sản xuất xong bắt đầu lắp ráp lạiThông tin qua xử lý của tư duy hình thành các quan niệm và luận điểm.Đây là quá trình phá bỏ các tư duy cũ, thay thế hoàn toàn tư duy mới
Các virus lắp ráp xong bắt đầu xông ra phá hủy tế bào để ra ngoài để đến các tế bào khácThông tin khi đã hoàn thiện thì cũng bắt đầu đi chia sẻ giao lưu với người khác trên các phương tiện truyền thôngQuá trình phát tán thông tin, virus
Một lượng lớn tế bào bị phá hủy dẫn đến cơ thể tử vong rất nhanhThông tin đưa ra nếu là xấu thì tạo thành nghiệp lực rất lớn hình thành trên cơ thể, khi nghiệp quá lớn thì sinh ra bệnh, hoặc tử vongSự tương quan này là cái mà người ta cho là khẩu nghiệp, hoặc đi theo cái xấu mà dẫn đến nhân quả xấu
Lượng virus tăng chóng mặtBị đầu độc nặngĐa số không biết mình nhiễm virus hay bị đầu độc về thông tin, nên dẫn đến không biết cái nào là đúng, cái nào là sai, cái nào là thật, cái nào là giả. Đến khi chết đi cũng không hiểu vì sao.
Bảng so sánh gọi tắt là F0

Thực ra, đa số chúng ta đều bị đầu độc, không ít thì nhiều nên việc chúng ta giải độc là như thế nào.

Muốn giải độc thì chúng ta phải biết thuốc giải ở đâu và ai đang bán, và làm sao để biết được nó là thuốc giải, hay đúng loại thuốc giải mà mình cần.

Điều đầu tiên cần làm: 

  1. Thay đổi kênh thông tin mà bạn đang tiếp nhận hằng ngày. Vì đây chính là kênh mà bạn đang hằng ngày bạn đang bị ép nhập thông tin…
  2. Tiếp nhận một kênh mới hoặc kênh đã đăng những tin với độ trung thực và độc lập.
  3. Vì quá trình nhiễm độc là lâu dài, nên tìm hiểu lại mọi vấn đề ở góc độ là người thứ 3 viết, hay người đối lập viết. Nghĩa là nhìn lại mọi vấn đề ở một góc ngược lại.
  4. Đào sâu vào mọi vấn đề ở góc độ sâu như chính đoạn gen vậy, ngay từ gốc, từ bản chất thì may ra mới giải quyết được sự thâm sâu ấy.
  5. Ngưng mọi phát xét, ngưng mọi đánh giá, ngưng mọi quan niệm khi tiếp nhận nguồn thông tin mới. Đây là quá trình sẽ có sự phản ứng từ thông tin cũ.
  6. Gợi ý: đài truyền hình Tân Đường Nhân, Epoch Times Việt Nam…đây là 2 kênh truyền thông lớn của thế giới và có phiên bản tiếng Việt.
  7. Cần tỉnh táo trong quá trình này, vì sẽ có sự xung đột về thông tin mới và cũ.
  8. Chuẩn bị tinh thần cho những cú sốc, chuẩn bị chào đón một tương lai mới thật tươi sáng. Thoát khỏi cuộc sống F0 không triệu chứng (thực ra là có triệu chứng, nhưng bạn không biết).
Bạn là F0
Bạn là F0 trong mớ thông tin rối rắm (Ảnh internet)

Tác giả: Thanh Thiên Ảnh

Minh Chân Tướng là trang tin tức cung cấp thông tin chân thật ở Việt Nam và thế giới, quý độc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, và có thể tự đưa ra nhận định riêng của mình.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x