7 cái nhất trên đời – Đọc 5 lần sẽ thấu triệt

5 cái nhất
Cái gọi là phong thuỷ, là mỗi từng niệm đầu được gieo xuống trong lòng bạn. Cái gọi là đoán mệnh, chính là thiện hạnh mà bạn lưu lại ở nhân gian… (Ảnh: Pixabay)

Cái gọi là phong thuỷ, là mỗi từng niệm đầu được gieo xuống trong lòng bạn. Cái gọi là đoán mệnh, chính là thiện hạnh mà bạn lưu lại ở nhân gian…

1. Toán mệnh lợi hại nhất trên đời gọi là nhân quả

Tất cả vận mệnh, đều là nhân quả. Nhân sinh tại thế, kỳ thực chính là một cuộc tu hành, làm người như thế nào sẽ gieo xuống quả như vậy. 

Có người đàn ông nọ làm ăn phát tài rồi, mua tòa nhà biệt thự ba tầng. Trong lúc đang sửa chữa, bạn bè khuyên anh tìm thầy phong thủy đến xem, để tránh phạm sát.

Ngày hôm sau, anh lái xe chở theo thầy phong thủy đi đến biệt thự, vừa xuống xe, từ phía sau ngôi nhà đột nhiên bay lên bảy, tám con chim. Thấy thế, anh dừng xe ở cổng, xin lỗi thầy phong thủy: “Phiền đại sư chờ ở cổng một lát”.

“Có chuyện gì vậy?”, thầy phong thủy kinh ngạc.

” Ở sân sau nhất định có một đứa trẻ đang hái vải. Lúc này chúng ta đi vào, đứa nhỏ sẽ hoảng sợ, lỡ rơi xuống sẽ không tốt đâu”, anh cười nói.

Vị thầy phong thủy im lặng một lát rồi nói: ” Anh không cần xem phong thủy của ngôi nhà này nữa đâu”.

Người đàn ông kinh ngạc: ” Đại sư sao lại nói như vậy?”

” Dù anh ở nơi đâu, thì đó cũng là vùng đất có phong thủy tốt”.

Phong thủy mà vị đại sư này nói tới, rốt cuộc là gì? “Lục Tổ đàn kinh” đã nói: “Hết thảy phúc điền, đều không thể rời tâm địa”.

Cái gọi là phong thuỷ, là mỗi từng niệm đầu được gieo xuống trong lòng bạn. Cái gọi là toán mệnh, chính là thiện hạnh mà bạn lưu lại ở nhân gian. 

Toán mệnh lợi hại nhất, chính là nhân quả.

Bạn muốn “quả” gì, cần phải trồng “nhân” đó. Bạn bỏ ra thiện lương, có lẽ sẽ không lập tức nhận được hồi báo, nhưng nhất định sẽ được lưu lại ở một không gian khác, về sau sẽ được đền bù.

Thế sự có luân hồi, thiên lý có tuần hoàn, vận mệnh có định số, bản thân gieo xuống “nhân” gì, cuối cùng rồi sẽ kết “quả” đó.

7 cái nhất trên đời
Cái gọi là phong thuỷ, là mỗi từng niệm đầu được gieo xuống trong lòng bạn. Cái gọi là toán mệnh, chính là thiện hạnh mà bạn lưu lại ở nhân gian. (Ảnh: Pixabay)

2. Tăng thọ linh nghiệm nhất trên đời gọi là dưỡng sinh

Mỗi người đều muốn có bí quyết trường thọ, mà tăng thọ linh nghiệm nhất trên đời chính là dưỡng sinh.

Dưỡng sinh, yêu cầu chúng ta có một tâm thái tốt.

Y học hiện đại phát hiện 65% đến 90% bệnh tật của con người là có mối quan hệ với tâm tính. 

Tâm tính một người mà tốt, trong lòng không ưu lo, trong mắt luôn vui cười. Như vậy, đại não sẽ bài tiết nhiều hoóc môn dopamine khiến cho tâm trạng con người buông lỏng, các chức năng của cơ thể hài hòa cân đối, tăng cường sức khỏe.

Dưỡng sinh, yêu cầu chúng ta bảo trì thói quen sinh hoạt tốt đẹp.

Ngủ sớm dậy sớm, mỗi ngày đến công viên rèn luyện thân thể, kiểm tra sức khỏe định kỳ, tụ họp vui vẻ cùng bạn bè gần xa. 

Dưỡng sinh, yêu cầu chúng ta quản lý tốt tâm tình của mình.

“Hoàng Đế Nội Kinh” nói: “Giận sẽ làm tổn hại tạng Can, mừng vui quá sẽ làm tổn hại tạng Tâm, lo âu tư lự quá sẽ làm tổn hại tạng Tỳ, ưu sầu bi ai quá sẽ làm tổn hại tạng Phế, sợ hãi quá sẽ làm tổn thương tạng Thận, bách bệnh đều sinh tại khí”.

Quả đúng là như vậy.

Cảm xúc ổn định, là cách dưỡng sinh tốt nhất của con người 

Cảm xúc ổn định, là cách dưỡng sinh tốt nhất của con người
Cảm xúc ổn định, là cách dưỡng sinh tốt nhất của con người. (Ảnh: Pixabay)

3. Hành vi khôn ngoan nhất trên đời gọi là tu hành

Chúng ta cả đời này tu hành, là để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tu hành, là coi nhẹ thắng thua. Nhân sinh như là một ván cờ dang dở, người tranh kẻ đoạt, đời đời tương truyền rằng, “thắng thua” – hai chữ này vĩnh viễn không đi đến hồi kết.

Tu hành, là coi nhẹ sinh tử. Nhân sinh vô thường, sinh tử là điều không thể tránh khỏi, đừng nghĩ về quá khứ, hãy trân trọng hiện tại.

Tu hành, là học cách cô độc. Mỗi người đều có một đoạn thời gian độc hành, hoặc dài hoặc ngắn, không thể né tránh. Đừng cảm thấy sinh mệnh trống rỗng, nhất thời cô độc cũng có ý nghĩa rằng bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn. Một số phong cảnh là để bạn một mình thưởng thức, một số con đường cũng là để bạn bước đi một mình.

4. Hạnh phúc rẻ nhất trên đời gọi là tùy duyên

Có nhiều thứ, khi sinh không mang đến, tử không thể mang theo, đã là gánh nặng mệt mỏi, làm sao phải cưỡng cầu?

Những chuyện vụn vặt trong nhân sinh, có thể quên hãy quên, có thể buông thì hãy buông, làm sao phải xoắn xuýt, làm gì phải cãi nhau? Khi sống cùng với nhau, chân tâm thật ý thì sẽ tốt; khi làm việc, không thẹn với lương tâm thì mọi chuyện sẽ mưa thuận gió hòa.

Duyên phận có thể ngộ nhưng không thể cầu, ưu nhã buông tay là hạnh phúc, thản nhiên đối mặt là rộng rãi; Chuyện cũ như gió không thể đuổi, tốt hơn hết là tùy duyên, hài lòng, thì hạnh phúc sẽ đến.

Thanh tịnh trong năm tháng, đơn giản nhẹ nhàng. Vạn sự tùy duyên, tới lui như gió. Nhân sinh một đời, có quá nhiều truy đuổi, bỗng nhiên thu tay nhìn lại, hạnh phúc lại ở ngay tại bên người.

Thanh tịnh trong năm tháng, đơn giản nhẹ nhàng
Thanh tịnh trong năm tháng, đơn giản nhẹ nhàng. Vạn sự tùy duyên, tới lui như gió. Nhân sinh một đời, có quá nhiều truy đuổi, bỗng nhiên thu tay nhìn lại, hạnh phúc lại ở ngay tại bên người. (Ảnh: Pixabay)

5. Công đức khác biệt nhất trên đời gọi là hiếu thuận

Chúng ta thường nói: Làm việc thiện tích đức. Trăm điều thiện hiếu đứng đầu, khi chúng ta nỗ lực thực hiện “hiếu đạo”, thì công đức của chúng ta cũng tự nhiên được tích lũy.

Không oán giận cha mẹ trách mắng, là hiếu thuận;

Không để ý những thiếu sót vụn vặt của cha mẹ, là hiếu thuận;

Đối mặt với cha mẹ bằng một sắc mặt tốt, cũng là hiếu thuận;

Trong từng chút thời gian, chúng ta đều có thể thực hành đạo hiếu, cũng đều có thể tích đức. Hi vọng chúng ta không quên cảm ân, trong lòng khắc ghi gian khổ của cha mẹ, làm một người con hiếu thuận!

6. Giải thoát nhanh nhất trên đời gọi là buông bỏ

Chấp nhất là một loại thống khổ, buông bỏ là một loại giải thoát.

Nhân sinh tại thế, kiểu gì cũng sẽ chấp nhất quá nhiều. Hoặc chấp nhất vào con người, hoặc chấp nhất vào sự việc, hoặc chấp nhất vào vật, cũng hoặc chấp nhất vào lời nói. Quá khứ đã là quá khứ, cho dù tốt xấu đều đã trở thành sự thật không thể cải biến, dính mắc vào đó quá nhiều chỉ làm cho mình và người khác càng thêm bối rối.

Quãng đời còn lại không dài, chỉ có học cách buông bỏ, tâm linh mới có thể đạt được giải thoát, chúng ta mới có tâm tình để thưởng thức phong cảnh lúc đi đường, mới có thể nhẹ nhõm tự tại.

7 cái nhất trên đời
Quãng đời còn lại không dài, chỉ có học cách buông bỏ, tâm linh mới có thể đạt được giải thoát, chúng ta mới có tâm tình để thưởng thức phong cảnh lúc đi đường, mới có thể nhẹ nhõm tự tại. (Ảnh: Pixabay)

7. Biến số khó khăn nhất trên đời gọi vô thường

Trên đời này, điều duy nhất không thay đổi chính là biến hóa.

Thế sự vô thường, ai cũng không biết được rằng, ngày mai chuyện gì sẽ đến.

Tối ngày 15/4/2019, tại nhà thờ Đức Bà đã xảy ra hỏa hoạn, di tích cổ 800 năm tuổi bị thiêu rụi.

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2019, một cầu cạn gần đường vành đai phía Bắc của quốc lộ 312 ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô bất ngờ bị sập.

Sau khi lưu vực sông Trường Giang bị trận đại hồng thủy “trăm năm mới gặp” vào năm 2020, thì đến đầu năm 2021, Trường Giang vốn cuồn cuộn đã cạn dòng, nhánh sông lộ đáy trông như hoang mạc.

…..

Thế sự vô thường, chuyện ngoài ý muốn cho tới nay đều là vội vàng không kịp chuẩn bị, quá nhiều thắng địa di tích cổ đột nhiên tiêu hủy, quá nhiều điều đáng để con người trân quý lại đột nhiên rời đi.

Có người nói, người tính không bằng Trời tính. Cho dù bạn giàu có bao nhiêu, một trận ốm nặng, rất có thể sẽ cướp đi tất cả những gì bạn đã tích cóp. Một chuyện không may ngoài ý muốn, rất có thể khiến bạn không còn lại chút gì.

Trước sự vô thường của sinh mệnh, con người trở nên nhỏ bé và dễ tổn thương biết bao.

Nhân sinh đến rồi đi, quả thật không có quá nhiều thời gian để chúng ta mải mê tranh đoạt. Thừa dịp ánh nắng vừa vặn, thừa dịp gió nhẹ trời trong, muốn yêu người hãy yêu, muốn gặp người hãy đi gặp, muốn làm chuyện tốt hãy đi làm! Như thế, mới là không cô phụ đối với nhân sinh.


Theo Aboluowang.com

Quỳnh Chi biên dịch

NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x