12 câu nói ngắn gọn khai mở kiếp nhân sinh

minhchantuong kiep nhan sinh
Kiếp nhân sinh mỗi người một khác, Đời người hỏi được mấy mươi xuân? Cớ chi tranh đấu nhọc muôn phần? Kiếp người thành bại do nhân số; Dưỡng đức, tu tâm tạo phúc điền…

Nhân sinh tại thế, đời người thành bại cũng chỉ là giấc mộng đêm trường, kẻ thắng người thua, ấy có gì khác biệt. Giấc mộng tan rồi, cát bụi hoá hư vô.

Vậy nên:

 1. Người khác nghĩ về chúng ta thế nào, điều đó không quan trọng, quan trọng đó là chúng ta sống như thế nào cho chính mình.
 2. Sĩ diện đáng bao nhiêu tiền? Tại sao chúng ta phải quan tâm cách nghĩ của người khác về mình? Chúng ta không thể khống chế được người khác nghĩ gì về mình, nhưng chúng ta có thể khống chế được bản thân nghĩ gì về người khác.
 3. Rồi một ngày mỗi chúng ta cũng sẽ minh bạch được rằng: “Làm người sống thông minh không khó, khó là sống sao cho lương thiện”, vì thông minh là Trời cho còn lương thiện chính là một sự lựa chọn.
 4. Trong lúc tâm trí không vui, trong lòng chán nản chớ làm tổn thương người yêu thương mình.
 5. Có những lúc chúng ta sẵn lòng tha thứ lỗi lầm cho một người nào đó rồi nhưng lòng vẫn chẳng thể vui. Nguyên nhân chính là ta chưa thể tha thứ cho chính mình.
 6. Có những việc không cần giải thích, bởi càng giải thích thì sự việc càng sai, càng hiểu lầm.
 7. Thứ đã không cần thì dù có tốt mấy cũng chỉ là đồ bỏ.
 8. Người giỏi giao tiếp không phải là người quen biết được bao nhiêu bằng hữu mà là lúc khó khăn có bao nhiêu bằng hữu nguyện ý giúp mình.
 9. Phụ nữ không có sức cuốn hút ắt cảm thấy nam nhân hai lòng hai dạ. Đàn ông không có bản lĩnh thì mới cho rằng phụ nữ thực dụng.
 10. Có những lúc ta cũng cần phải nói hai từ “xin lỗi” với chính mình. Bởi bao năm nay ta vẫn chưa học được cách yêu chính bản thân mình.
 11. Vạn sự trên đời có sinh ắt có tử, nhưng dù chỉ sống một ngày cũng cần phải sống một cách tốt nhất có thể. Tiền tài danh vọng có thể không có, nhưng không thể không có niềm vui, không thể không có sự chính trực, nhân nghĩa.
 12. Sông có khúc, người có lúc, an nhiên tự tại, vạn sự tùy duyên, không tranh không đấu, thiện đãi vạn vật, ắt hạnh phúc đong đầy.
Kiếp nhân sinh Sông có khúc, người có lúc, an nhiên tự tại, vạn sự tùy duyên
Sông có khúc, người có lúc, an nhiên tự tại, vạn sự tùy duyên, không tranh không đấu, thiện đãi vạn vật, ắt hạnh phúc đong đầy

Trăng có khi tròn khi khuyết, người thì có lúc hưng, lúc bại. Vậy nên làm người đôi khi lùi một bước biển rộng trời cao, vạn sự hanh thông, muôn điều hòa thuận.


Minh Vũ

Theo NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x