Ghi chép về rồng trong sách cổ: Thần long hộ Pháp

Ghi chép về rồng trong sách cổ: Thần long hộ Pháp
Tranh vẽ Rồng. (Ảnh minh họa: Epoch Times Tiếng Việt)

[Chanhkien.org] Thời Nam Tống ở Trung Quốc có một vị hòa thượng tên là Phổ Am, là một vị cao tăng đắc Đạo, hậu thế tôn xưng ông là “Phổ Am tổ sư”.

Có một lần, năm Thiệu Hưng thứ 26 (năm 1156 SCN), Pháp hội tổ chức vào tháng Bảy, do lúc bình thường tín chúng thụ ích rất nhiều, nên trong chùa hương khói không ngớt. Bấy giờ một số đạo sĩ trong lòng đố kỵ, mật báo với phủ tổng đốc, nói rằng Phổ Am là yêu tăng, mê hoặc tín chúng; tổng đốc đại nhân nghe vậy bèn phái tuần tư dẫn mấy trăm sai nha đi lùng bắt Phổ Am. Khi đoàn người ngựa ùn ùn kéo đến tòa Phật tự, lúc chỉ cách ngôi chùa có mấy dặm, thì đột nhiên trời giáng mưa phùn, rồi bỗng chốc mây đen kéo đến.

Lúc này chỉ thấy trên trời xuất hiện một con rồng lớn dài mấy dặm, trên đầu có sừng, hiển ánh hào quang, bay lượn giữa tầng mây. Đoàn người lùng bắt Phổ Am thấy vậy kinh hoàng sợ hãi, chấn động không thôi, sau đó quan tuần kiểm quỳ dưới đất dập đầu sám hối, thì lập tức rồng biến mất, mưa cũng ngừng rơi. Vậy là đoàn nhân mã quay trở lại phủ tổng đốc, quan tuần kiểm trình báo với tổng đốc đại nhân rằng: “Phổ Am đại sư chính là thánh tăng, không phải yêu tăng!”

Người tu luyện chân chính đều có Thiên long bát bộ hộ Pháp, cho dù viện lý do gì, thì bức hại người tu luyện đều là có tội. Thần long hộ Pháp xuất hiện trên mây, cũng là cảnh cáo người đời không được tin lời lừa dối để bức hại người tu luyện, nếu không chính là phạm tội.

Tiếc rằng người ta không chịu tiếp thu bài học giáo huấn xưa. Ngày nay, rất nhiều người Trung Quốc bị lời bịa đặt của Giang Trạch Dân lừa dối, bức hại các học viên Pháp Luân Công, rất nhiều người đã chịu ác báo, thật đáng thương đáng tiếc thay!

(Tư liệu gốc: “Phổ Am truyện”)

Dịch từ: http://www.zhengjian.org/node/28365

Link bài viết: https://chanhkien.org/2014/07/ghi-chep-ve-rong-trong-sach-co-than-long-ho-phap.html

Nguồn: Chánh Kiến

Bài viết liên quan: Truyền thuyết về Hoàng Đế nhất thống thiên hạ

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x