Chánh Kiến: Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp – Phần 10/19

Ma Thiên Quốc phần 10
Ma Thiên Quốc phần 10

Chuyên mục: Khám Phá Sinh Mệnh

– Kính mời quý đọc giả cùng tìm hiểu và khám phá những bí ẩn về vũ trụ, sinh mệnh và thân thể người, và cùng ôn lại những câu chuyện văn hóa truyền thống, nhằm nâng cao đạo đức, nhân tâm hướng thiện.

– Hôm nay chúng tôi hân hạnh gửi đến quý khán thính giả câu chuyện khám phá sinh mệnh có nhan đề: “Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp – Phần 10/19

Video: Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp – Phần 10/19

Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp - Phần 10/19 | Khám Phá Sinh Mệnh
Video: Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp – Phần 10/19 (Nguồn: Chánh Kiến)

Bài viết: Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp – Phần 10/19

Sau khi tháp Phật được xây xong, thần lực của Ma Lạc được người khổng lồ tuyên dương nhắc đi nhắc lại nhiều lần, tiếng tăm của chàng truyền đến các quốc gia khác, có một vài quốc gia tỏ ra không phục nên muốn khiêu chiến với Ma Thiên quốc.

Quốc gia đầu tiên khiêu chiến với Ma Thiên quốc là Khản Thi quốc, quốc vương Khản Thi quốc gửi chiến thư đến Ma Thiên quốc, nói rằng người dân sống nơi biên giới của Ma Thiên quốc đã quấy rối người dân Khản Thi quốc, vậy nên đã đặc biệt đến đây khiêu chiến với Ma Lạc. Ma Lạc lệnh cho quan địa phương tấu trình dân tình, qua điều tra hoàn toàn không có những việc này. Ma Lạc tiếp nhận chiến thư, bắt đầu điều động quân đội, hậu cần, truyền đạt mệnh lệnh từ trên xuống dưới. Ma Lạc đi gặp Mông Cương, thấy tư tế vẻ mặt bình thản, tâm thái bình hòa, hoàn toàn không để chiến sự này trong tâm.

Trong đêm đó, hoàng hậu Văn Mỹ nằm mơ, nàng mơ thấy Ma Lạc toàn thân áo giáp vàng kim, Ma Thái toàn thân áo giáp màu bạc, hai người đứng cùng nhau kề vai sát cánh. Sáng hôm sau, Văn Mỹ nói với Ma Lạc: “Muội muội cũng sẽ ra trận lần này cùng chàng chứ?” Ma Lạc nói: “Hãy để muội ấy cùng nàng ở lại hoàng cung, chiến tranh là chuyện của đàn ông con trai”. Văn Mỹ nói: “Nhưng thiếp nằm mộng thấy muội ấy thân mặc áo giáp bạc, cùng sánh vai với chàng, thiếp cảm thấy nên để muội ấy cùng chàng ra trận”. Ma Lạc ngẩn ra, nói: “Ta sẽ đi hỏi thầy tư tế, xem xem tư tế nói thế nào?”

Ma Lạc đến gặp tư tế, Mông Cương nghe Ma Lạc nói xong, liền đáp: “Theo mộng triệu mà suy, thì nên để công chúa ra trận, thần hỏi ý của Thần linh xem sao”. Nói xong, tư tế mở hộp hương ra, lấy ra ba nén hương Đỉnh Đàn. Sau khi dâng hương xong, Mông Cương cùng Ma Lạc cả hai dập đầu bái lạy, Mông Cương nhìn thấy công chúa mặc áo giáp màu bạc, trên áo giáp tỏa ra ánh sáng rực rỡ, có rất nhiều người ngoại tộc quỳ trên mặt đất, ngước lên nhìn nàng, hình tượng của Chiến Thần Lệ Thiên xuất hiện ở không trung. Mông Cương nói: “Thần ý điểm hóa, có rất nhiều người sẽ kết duyên với công chúa, hãy để công chúa đi đi, Chiến Thần sẽ bảo hộ nàng ấy”.

Ma Lạc về đến hoàng cung, hỏi Ma Thái: “Em gái, em muốn ra trận cùng anh không?” Ma Thái tròn xoe con mắt, nói: “Đương nhiên là muốn rồi, nhưng em lại cảm thấy không thỏa đáng”. Ma Lạc nói: “Ý của Thần linh là muốn em cùng anh ra trận, em hãy chuẩn bị đi!” Ma Thái kinh ngạc hít một hơi thật sâu, vui vẻ nói: “Quả thật là như vậy ư? Em mừng quá, em lại có thể kề vai sát cánh cùng anh rồi”.

Trước lúc ra trận, Ma Lạc đi đến tháp Phật tế bái Thần Phật, cầu xin Thần Phật che chở. Mông Cương nói với Ma Lạc: “Khi thần ngồi thiền nhìn thấy một cây đại thụ, tán cây đang không ngừng mở rộng ra, nó mở rộng đến đâu thì nơi đó đều có người quỳ xuống bái lạy. Thần lại nhìn thấy tay trái bệ hạ cầm hoàng kim trượng, tay phải nắm chặt thanh bảo kiếm, uy phong lẫm liệt đứng ở bên dưới cái cây. Tán cây rủ xuống, kết thành hình dáng của mây lành, trên mặt xuất hiện hai chữ vàng kim: khải hoàn. Quốc vương yên tâm, có Thần linh phù hộ, có bảo vật trời xanh ban cho, quốc vương nhất định là không đánh mà thắng, vinh dự trở về”.

Ma Lạc nói: “Ta không mong muốn đại khai giết chóc. Ta không muốn con dân nước ta bị tổn hại, cũng không muốn người dân nước khác vợ con ly tán, mong Thần linh phù hộ cho ta sẽ được như những gì tư tế đã nói, không đánh mà khuất phục được quân địch”. Mông Cương nói: “Quốc vương nhân đức, yêu người như bản thân mình, trời xanh nhất định sẽ phù hộ cho ngài”.

Đội quân tiên phong của Ma Thiên quốc do những người khổng lồ xây tháp Phật hợp thành, có thể một chọi mười. Trong tay họ cầm khiên, mâu dài, người dẫn đầu đội tiên phong là Tử Hành.

Ở biên giới của Ma Thiên quốc có một nơi gọi là Tử Thù Lâm, hai bên bày bố thế trận. Quốc vương nước Khản Thi vừa trông thấy đội quân của Ma Thiên quốc thì trong lòng không khỏi kinh hãi, thấy đội quân của Ma Thiên quốc uy phong lẫm liệt, đằng đằng sát khí, rồi ông nhìn quốc vương Ma Lạc, thấy Ma Lạc mặc áo giáp vàng kim, tay trái cầm hoàng kim trượng lấp lánh ánh vàng, tay phải giơ thanh bảo kiếm, thanh kiếm như sắp bay lên, phía sau chàng là một cây cờ lớn màu vàng tung bay theo gió. Vua nước Khản Thi trong lòng sợ sệt, tay không tự chủ được mà để ở trước ngực, cảm thấy trận này thua là cái chắc, ông hối hận vì đã gửi chiến thư. Binh sĩ nước Khản Thi cũng đang dao động, cảm thấy đối phương thực lực quá mạnh, khí thế quá thịnh.

Ma Lạc bước lên mấy bước, giọng nói như chuông đồng, nói: “Vua nước Khản Thi nghe đây, ta là người tuyên dương chính nghĩa, nếu muốn không khởi chiến tranh, ông có thể tự mình lùi lại phía sau, bảo toàn người dân, hai nước hòa bình, còn như không nghe, nước ta ắt không tỏ ra yếu thế”. Trong lúc nói chuyện, Ma Lạc khua múa cây hoàng kim trượng mấy cái, vua nước Khản Thi thấy hoàng kim trượng lắc động, cảm thấy tâm thần không yên, vội lệnh cho quân sĩ lui về phía sau. Sau khi vua nước Khản Thi rút ra khỏi phạm vi nhất định, đã đích thân viết một lá thư, sai người đến gặp Ma Lạc. Sau lưng người đến có vác theo tích trượng (mang ý thỉnh tội, người ăn mặc như vậy được gọi là sứ thần chịu tội), sứ thần đến gần Ma Lạc, quỳ lạy chuyển giao lá thư. Ma Lạc xem xong rồi đưa cho Ma Thái.

Ma Lạc nói với người đến rằng: “Xin hãy bỏ tích trượng xuống, về chuyển lời đến quốc vương rằng, ngày mai ta sẽ dọn tiệc khoản đãi quốc vương, mong quốc vương chớ từ chối”. Sứ giả đi rồi, Ma Lạc nói: “Vua nước Khản Thi đang ngưng chiến, xin được cầu hòa”. Ma Thái nói: “Anh này, chúng ta có thật là không đánh mà khuất phục được quân địch không? Hoàng kim trượng thật quá thần kỳ, Chiến Thần đang phù hộ đất nước chúng ta, những gì dân chúng hát hoàn toàn là sự thật, những gì tư tế nói đều là thật cả, chúng ta quá may mắn rồi”.

Ma Lạc mở tiệc chiêu đãi vua nước Khản Thi, cùng ông ta kết nghĩa anh em, ký kết hòa ước. Sau khi ở lại mấy hôm, khải hoàn về triều. Ma Thiên quốc ăn mừng trên khắp cả nước.

Ba tháng sau, vua nước Thi Trân nghe nói vua nước Khản Thi không đánh mà bại, ký kết hòa ước, trong lòng không khỏi khinh thường vua nước Khản Thi, bèn gửi thư đến lăng nhục; đồng thời cũng gửi chiến thư cho Ma Lạc tỏ vẻ không phục. Người đưa thư mặc áo đỏ, quần đen, trên đầu quấn vải trắng, phía trên thêu một búa rìu màu đen, ăn mặc như vậy có ý là không đánh không dừng lại, Ma Lạc tiếp nhận chiến thư.

Ma Lạc đi đến tháp Phật bái Phật, sau khi dâng hương quỳ lạy xong, Ma Lạc đứng dậy. Tư tế nói: “Quốc vương ra trận lần này, dự tính mang theo bao nhiêu người?” Ma Lạc nói: “Ta đang muốn thương lượng cùng ngài, ta muốn dẫn theo 800 người, Thần linh đang bảo hộ đất nước chúng ta, ta không muốn hao tài tốn của”. Tư tế mỉm cười, gật gật đầu.

Ma Lạc dẫn theo em gái cùng 800 binh sĩ xuất phát. Quân đội của Ma Thiên quốc sĩ khí dâng cao, vũ khí tinh xảo, Ma Lạc có một thanh bảo kiếm trấn uy có thể chém sắt như chém bùn, có một con kiếm long, lúc tác chiến có thể xung phong phá trận. Ma Thái có một con dực long linh tính dị thường, có thể đoạt vũ khí của người ta mang về giao cho Ma Thái. Qua một trận chiến nhỏ này, Ma Thiên quốc đánh bại đội quân tiên phong của nước Thi Trân, binh sĩ bại trận của nước Thi Trân tận lực mà tán dương khí thế vương giả của Ma Thiên quốc trong quân đội nước mình, vua nước Thi Trân quyết định thần phục. Địa vực của Ma Thiên quốc khuếch đại rất nhiều, người thần phục nguyện làm con dân, thi công đường sá rộng rãi đến tham kiến Ma Lạc, rồi đảnh lễ bái lạy Thần Phật được cúng dường trong tháp Phật, uy danh của Ma Thiên quốc ngày càng vang xa.

Ma Thiên quốc dưới sự bảo hộ của Thần Phật, phồn vinh giàu mạnh, chưa từng xảy ra nạn đói. Nếu có chiến tranh, thì có trải nghiệm thần kỳ không đánh mà khuất phục được quân địch.

Sau khi tháp Phật xây xong được một năm, thái tử đã ra đời, điềm lành xuất hiện, Ma Lạc nhìn thấy bầu trời xuất hiện chim loan sắc vàng; Ma Thái nhìn thấy những con chim sắc vàng lượn vòng trên bầu trời ở hoàng cung; Văn Mỹ trong lúc mơ màng nhìn thấy chúng Thần giáng lâm, vị Thần dẫn đầu trao cho nàng một chiếc tã lót màu vàng kim. Mọi người đều cho rằng thái tử khác với người thường, Ma Lạc đặt tên cho cậu là Ma Kỳ.

Nguồn: Chánh Kiến

Bài viết liện quan: Ma Thiên Quốc & Kim Tự Tháp – Phần 09/19

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x