Tổng thống Donald Trump: “Vì mục đích An ninh Quốc gia – Mục 230 phải được chấm dứt ngay lập tức”

tw
Jack Dorsey’s dual roles as CEO of Twitter and Square is drawing pressure from an activist investor, which is pushing for changes at the social media company.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi chấm dứt mục 230 – điều khoản bảo vệ đối với các công ty Internet. Bởi suy cho cùng, quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất không bao gồm quyền nói sai sự thật và gây hại cho người khác. 

1. Tổng thống Donald Trump đã đăng trên Twitter vào cuối thứ Năm (ngày 26/11)

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1332175155104247808
“Vì mục đích An ninh Quốc gia, Mục 230 phải được chấm dứt ngay lập tức !!!” 

2. Pha hùng biện “ngược đời” của CEO Twitter

Tổng thống Donald Trump,
Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey dự một phiên điều trần về tính minh bạch và trách nhiệm của Twitter tại Capitol Hill, ngày 5 tháng 9 năm 2018 tại Washington, DC (Ảnh của Drew Angerer / Getty Images)

Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-TX) đã “xung đột” với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey về việc công ty của ông ta sử dụng “cảnh báo” trên các tweet liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Sau khi tuyên bố mình không liên quan đến vấn đề gian lận cử tri, Dorsey cho biết Twitter đang gắn nhãn các bài đăng “để mọi người có thêm thông tin”.

Thượng nghị sĩ Cruz chỉ trích rằng: “Các anh đang đưa ra một trang [để tuyên bố rằng] gian lận cử tri dưới bất kỳ hình thức nào là cực kỳ hiếm ở Hoa Kỳ”. 

Ông Cruz cho rằng điều đó thể hiện một lập trường không hoàn toàn chính xác, không liên kết đến một thực tiễn rộng hơn (khi có khả năng rất lớn là cuộc bầu cử này đã bị gian lận), và khi Twitter làm điều đó, hãng này chính là đang định hướng dư luận.

“Các anh có quyền đảm nhận vị trí chính sách, nhưng không được giả vờ mình không phải là nhà sản xuất [thông tin]”, Cruz nói. 

Vào tháng 10/2020, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Ajit Pai cho biết cơ quan này sẽ “làm rõ những điều không rõ ràng” trong một điều khoản “cấp quyền miễn trừ” cho các công ty công nghệ hoạt động như những “nền tảng”

3. Facebook, Twitter không phải là các tác nhân trung lập

Nhiều người cho rằng Facebook, Twitter, Google và những “ông lớn” khác đã hành động giống như “nhà xuất bản tin tức” khi họ kiểm duyệt nội dung.

“Vẻ đẹp của Mục 230 là nó bảo vệ các công ty trung lập khỏi trách nhiệm pháp lý”, giám đốc điều hành của Parler, John Matze, nói với The Kyle Olson Show vào tháng trước, thú nhận rằng ông không phải là luật sư, mà là một kỹ sư.

“Với tư cách là người sáng lập (của Parler), tôi thích Mục 230, đặc biệt là đối với chúng tôi, vì chúng tôi ở một vị trí trung lập. Chúng tôi không xem trọng nội dung của người dùng”, ông nói và cho biết thêm rằng người dùng cần có “trải nghiệm của riêng họ”.

Donald trump minh chan tuong 1
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại Phòng Bầu dục trước khi ký lệnh hành pháp liên quan đến việc điều chỉnh mạng xã hội (gồm cả Twitter, Google) vào ngày 28 tháng 5 năm 2020 tại Washington, DC. (Ảnh của Doug Mills-Pool / Getty Images)

“Vấn đề với Mục 230 là Facebook và Twitter đã vi phạm Mục 230 vì họ không phải là các tác nhân trung lập, họ đóng vai trò là nhà xuất bản [thông tin]”, Matze nói.

“Trong suốt nhiệm kỳ của tôi tại Ủy ban Truyền thông Liên bang, tôi đã ủng hộ sự công bằng, tính minh bạch và quyền tự do ngôn luận”, ông Pai nói.

Ông cho rằng các công ty truyền thông xã hội có quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất. Nhưng quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất không bao gồm quyền nói sai sự thật và gây hại cho người khác. 


Tác giả: Kyle Olson là phóng viên của Breitbart News. Anh ấy cũng là người dẫn chương trình “The Kyle Olson Show”, được phát trên các đài phát thanh Michigan vào các ngày thứ Bảy.

Thanh Vân

Theo NTD Việt Nam

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x