Gian lận bầu cử 2020: Video nhân viên kiểm phiếu sử dụng “vali” phiếu bầu đáng ngờ bang Georgia

Georgia election hearing minh chan tuong

Gian lận bầu cử 2020: Phiếu bầu hợp pháp không đựng trong vali giấu dưới gầm bàn.

Trong phiên điều trần của Cơ quan Lập pháp tiểu bang Georgia hôm thứ Năm (3/12), nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một đoạn phim giám sát cho thấy các nhân viên kiểm phiếu đuổi những quan sát viên [ra khỏi phòng kiểm phiếu] vào đêm muộn trong Ngày bầu cử, sau đó kéo ra những thứ có vẻ là vali chứa đầy các lá phiếu.

Một phụ nữ có tên Jackie Pick, luật sư đang hỗ trợ các vụ kiện pháp lý của [chiến dịch Trump], cho biết nhóm đã nhận được đoạn video từ trung tâm kiểm phiếu State Farm Arena ở Quận Fulton, Georgia. Nhóm này nói rằng những quan sát viên Đảng Cộng Hòa không được phép theo dõi quá trình kiểm phiếu tại trung tâm.

Tuy nhiên, theo bà Pick, một sự cố bất thường đã xảy ra vào khoảng 10 giờ tối, múi giờ miền Đông Hoa Kỳ (ET). Một người phụ nữ – được mô tả là có mái tóc vàng thắt bím – đã yêu cầu các nhân viên ngừng đếm phiếu và ra về.

Luật sư Pick nói: “Mọi người đều ra ngoài, bao gồm cả các quan sát viên của Đảng Cộng Hòa và phóng viên, nhưng bốn người ở lại và tiếp tục kiểm đếm và lập bảng cho đến đêm. Họ đếm mà không có người giám sát cho đến khoảng 1 giờ sáng.”

Bà Pick nói rằng đoạn phim cho thấy các nhân viên bầu cử của quận Fulton đợi tại khu vực quét phiếu bầu của mình cho đến khi những giám sát viên kiểm phiếu của Đảng Cộng Hòa và phóng viên rời khỏi phòng. Sau đó, họ tiếp tục “quét phiếu bầu” mà không có bất kỳ sự giám sát nào. Bà Pick lưu ý rằng điều này trái với luật của tiểu bang và luật của quận.

Vào lúc 11 giờ tối, khi mọi người đã rời đi hết, các nhân viên đã “lấy thêm phiếu bầu từ bên dưới bàn”. Luật sư Pick hỏi có bình thường không khi “cất giữ va-li phiếu bầu dưới khăn trải bàn?”. Bà Pick nói sau khi xem lại cảnh quay rằng đó không phải là một hành động bình thường. Không rõ nhân viên bầu cử có biết họ đang bị camera ghi lại hay không.

Luật sư cũng cáo buộc rằng chính người phụ nữ với mái tóc vàng thắt bím, có lẽ là người quản lý, đã đặt chiếc bàn ở đó từ trước. Không rõ những lá phiếu đó đến từ đâu và không rõ từ khi nào những chiếc vali chứa hàng nghìn lá phiếu được đặt ở dưới bàn. Không rõ chúng là vali hay thùng chuyên chở phiếu bầu đặc biệt.

Các nhân chứng đã tuyên thệ xác nhận rằng việc kiểm đếm phiếu bầu vẫn tiếp tục diễn ra ở trung tâm cho đến tận sáng sớm.

Luật sư Sidney Powell, Tổng thống Trump,Bầu cử Mỹ 2020, phiếu bầu, Gian lận bầu cử,
Trong video, một người đàn ông mang ra một chiếc vali được cho là chứa đầy các lá phiếu mà không có sự giám sát của quan sát viên vào đêm ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Ảnh chụp màn hình NTD)
Luật sư Sidney Powell, Tổng thống Trump,Bầu cử Mỹ 2020, phiếu bầu, Gian lận bầu cử,
Một phụ nữ mang ra một chiếc vali được cho là chứa đầy các lá phiếu mà không có sự giám sát của quan sát viên vào đêm ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Ảnh chụp màn hình NTD)

“Tại sao họ lại đếm chúng khi nơi này đã sơ tán và không có ai chứng kiến?”, bà Pick nói. 

Bà lập luận rằng dựa trên số lượng phiếu bầu ở đó, nó “vượt quá tỷ lệ chiến thắng” trong cuộc đua tổng thống. Đó là vì ba máy quét — có thể kiểm đếm vài nghìn phiếu bầu mỗi giờ — đã làm việc [liên tục] vài giờ trong đêm đó. Bà nói quá trình này “cứ tiếp tục, và tiếp tục” cho đến tận sáng sớm.

Tổng thống Donald Trump nói trên Twitter rằng đoạn video là bằng chứng quan trọng cho thấy hành vi gian lận cử tri. “Chà! Lời khai bom tấn đang diễn ra ngay lúc này ở Georgia. Những lá phiếu do phe Dân Chủ nhồi nhét khi các thành viên của Đảng Cộng Hòa buộc phải rời khỏi phòng kiểm phiếu. Còn nhiều [bằng chứng] hơn nữa sắp được tung ra, nhưng chỉ riêng điều này cũng có thể mang lại chiến thắng dễ dàng cho tôi ở tiểu bang này!”

Trong phiên điều trần, họ lưu ý rằng các quan chức đã sơ tán hội trường State Farm Arena vào Đêm Bầu cử do một vụ vỡ đường ống nước. Luật sư Pick và các thành viên khác trong nhóm của TT Trump cho biết không rõ liệu đây có phải là lý do khiến các nhân viên giám sát ​​và các phóng viên bị đuổi ra khỏi trung tâm hay không.

Tổng thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, chia sẻ với các phóng viên trong tuần này rằng quận Fulton đã “tắt bước” trong cuộc kiểm phiếu thứ hai. Các quan chức thuộc văn phòng Tổng thư ký cho biết vào tháng trước rằng họ thấy tồn tại “sự cẩu thả trong quản lý” và các vấn đề trong “quy trình tạm giữ” [máy bỏ phiếu] của quận.

Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Quận Fulton Rob Pitts đã thách thức những lời chỉ trích trong suốt phiên điều trần công khai vào thứ Năm, nói rằng ông sẽ cho quận một điểm A+ về cách tổ chức cuộc bầu cử.

Luật sư Sidney Powell, Tổng thống Trump,Bầu cử Mỹ 2020, phiếu bầu, Gian lận bầu cử,
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu tình bên ngoài State Farm Arena khi các lá phiếu tiếp tục được kiểm đếm vào ngày 5 tháng 11 năm 2020 tại Atlanta, Georgia. (Ảnh Megan Varner / Getty Images)

Một nữ phát ngôn viên của Quận Fulton chưa trả lời yêu cầu bình luận về cáo buộc của nhóm pháp lý của TT Trump hay về đoạn phim.

Vào đầu tháng 11, phát ngôn viên này nói với The Epoch Times qua email rằng các quan chức “không biết về việc yêu cầu mọi quan sát viên phải rời đi.” Giám đốc Đăng ký & Bầu cử Richard Barron cho biết khi nhận được tin nhân viên bị đuổi ra khỏi phòng lúc 10:30 tối, ông đã khuyên một số nhân viên cần tiếp tục [ở lại].

“Dựa trên chỉ thị đó, một nhóm nhỏ hơn tiếp tục làm việc suốt đêm. Có thể các quan sát viên đã rời đi vào thời điểm đa số nhân viên rời đi, nhưng từ thông tin chúng tôi có được, khu vực kiểm phiếu chưa bao giờ bị đóng cửa đối với các quan sát viên,” nữ phát ngôn viên nói thêm.

Chủ tịch Đảng Cộng Hòa tiểu bang Georgia David Shafer cho biết các quan chức Quận Fulton “đã thông báo sai rằng việc kiểm phiếu sẽ dừng lại lúc 10:30 tối.” “Video này chứng minh cáo buộc của chúng tôi — rằng họ tiếp tục kiểm phiếu bí mật cho đến 1 giờ sáng,” ông Shafer viết trong một tweet hôm thứ Năm.


Jack Phillips

Lê Trường biên dịch

Theo Epoch Times Tiếng Việt

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x