Thiên chức dành cho nữ giới là bất hủ: Chủ nghĩa nữ quyền truyền thống với cảm hứng Thần truyền

Thiên chức dành cho nữ giới là bất hủ: Chủ nghĩa nữ quyền truyền thống với cảm hứng Thần truyền
Phụ nữ ngày càng trân trọng chủ nghĩa nữ quyền truyền thống và vai trò của từng giới, mở ra cánh cửa cho một dạng thức khác của tự do – điều được truyền cảm hứng từ những đấng thiêng liêng (Ảnh: Lucky Business/Shutterstock)

Thiên chức dành cho nữ giới được nhìn nhận qua cuộc gặp gỡ của Epoch Inspired với những người nội trợ coi đức tin là căn bản. Đó là cách gìn giữ bầu không khí gia đình được tươi đẹp và yên bình, đặt mối quan hệ với chồng mình là điều căn bản để tạo nên hạnh phúc, là việc cải thiện bản thân để trở thành một bà mẹ hạnh phúc. Họ tìm thấy giá trị tuyệt vời của một người phụ nữ nữ tính biết cách trân trọng và trau dồi sức mạnh của sự nữ tính ấy. 

Qua nhiều thời đại, vai trò của từng giới đã được nhiều nền văn hóa vinh danh là thiên chức, cho đến khi vai trò này bị chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản cướp đoạt [dưới danh nghĩa] giải phóng xã hội. Họ dán nhãn những gia đình truyền thống là “trại tập trung đầy đủ tiện nghi” dành cho phụ nữ.

Vị thế của Thần cũng như của gia đình, đều đã bị rút khỏi thánh kinh về nữ quyền truyền thống của phe cánh tả, bởi vì nếu không làm như vậy, phe cánh tả không thể đạt đến mục tiêu cuối cùng là phản Thượng đế và phản loài người. 

Từ buổi bình minh của lịch sử nhân loại, vai trò truyền thống của phụ nữ trong một gia đình lành mạnh luôn là nền tảng của một xã hội nhân văn và thịnh vượng. Thiên chức dành cho nữ giới là làm vợ và làm mẹ trong việc dưỡng dục thế hệ sau, hỗ trợ những bậc phu quân đảm nhiệm vai trò được giao phó tương xứng của họ quả là vô giá. 

Ngược hẳn với những quan niệm về nữ quyền được đa số cổ suý hiện nay, vai trò của từng giới thật sự có ý nghĩa, và thật sự tốt đẹp. Việc những người vợ tôn trọng chồng mình như một người chu cấp và bảo vệ, chính là tăng thêm năng lực cho cả đàn ông và phụ nữ. 

chu nghia nu quyen truyen thong voi cam hung than truyen 2 1
Một mối quan hệ lành mạnh giữa vợ và chồng đưa [họ] đến gần với truyền thống hướng Thần (Ảnh: Nomad_Soul/ Nguồn: Shutterstock)

Đối với những người có đức tin, sẽ luôn có một thời khắc trong cuộc đời mỗi người để thể hiện sự thành kính trước sự hiện diện của thần linh, đặc biệt là khi người phụ nữ bắt đầu nhận vai trò làm vợ và làm mẹ hay khi người đàn ông nhận lãnh trách nhiệm của người chồng và người cha; họ sẽ được chứng giám thông qua những nghi thức hay lễ trưởng thành.

Tuy nhiên, một số truyền thống gia đình cùng với sự thừa nhận về những an bài của Thần về một cuộc sống chính thường đã bị thất truyền trong một số nền văn hoá, như ở Tây phương chẳng hạn, sự hiện diện của Đức Chúa ở đó đã bị chối bỏ bằng nhiều cách [khác nhau]. Ví dụ như, sự độc lập và [chủ nghĩa] cá nhân cực đoan đã được thúc đẩy đến mức độ từ bỏ những truyền thống gia đình để theo đuổi những sở thích cá nhân riêng của mỗi người.

Chủ nghĩa cộng sản mềm đã dẫn đến nhiều mối nguy hại thông qua những nghị trình chính trị xã hội chủ nghĩa, kết quả dẫn đến sự phá huỷ kết cấu gia đình, kéo theo hệ lụy là ly hôn, gia đình với cha/mẹ đơn thân, phá thai, và danh sách này vẫn còn tiếp tục kéo dài.

Mục đích của chủ nghĩa cộng sản: đặt người phụ nữ trong mối bất hòa 

Trong thế giới hiện nay, rất nhiều người phụ nữ cảm thấy sự áp lực từ những cuộc sống hiện đại đầy cuồng loạn này, cùng với nỗi bất định về việc liệu [họ] có theo đuổi việc làm mẹ và kết hôn hay không. Phụ nữ từ lâu đã được dạy dỗ rằng để được “tự do” thì cần trở thành những nữ nhân cổ súy nữ quyền cánh tả và từ bỏ những quy tắc truyền thống trong quá khứ. Chủ nghĩa nữ quyền những năm 60 là dành cho tất cả phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi, như những siêu sao Hollywood đối với giới trẻ vậy. 

Theo loạt bài đặc biệt  “How The Specter of Communism Is Ruling Our World” (Ma quỷ đang thống trị thế giới chúng ta) của thời báo The Epoch Times, mục đích gây chia rẽ và thống trị [thế giới] của chủ nghĩa cộng sản được tìm thấy trong tinh thần của chủ nghĩa nữ quyền những năm 60. Chủ nghĩa cộng sản tin rằng “một [tế bào] gia đình chính là chướng ngại cho sự giải phóng của nhân loại,” và nó đòi hỏi “mỗi gia đình cá nhân đều cần phải được cách mạng hoá [để trở thành] một dạng thức có tính công hữu.” Xuyên suốt những phong trào nữ quyền, [một ý thức] đã ăn sâu vào phụ nữ rằng trở thành một người nội trợ cũng đồng nghĩa với việc trở thành nô lệ, và chối bỏ điều này sẽ mang đến [cho họ] sự tự do thực thụ.  

Mặc dù chẳng có gì là sai khi phụ nữ có quyền lựa chọn khẳng định mình ngoài phạm vi gia đình, tuy nhiên biểu hiện cực đoan từ những ảnh hưởng của phái nữ quyền phe cánh tả đã dẫn đến nhiều hậu quả, ví như [dẫn đến] những [trạng thái] cảm xúc căng thẳng cho [cuộc sống] hôn nhân và việc làm mẹ trong khi đã cạn kiệt [sức lực] vì công việc.

Thiên chức dành cho nữ giới: Nữ quyền truyền thống từ cảm hứng Thần truyền

Phụ nữ đang nhận ra rằng họ đã bị mất đi kết nối và chán nản trước thiên chức dành cho nữ giới trong suốt quá trình thúc đẩy nữ quyền. Quá trình này có thể nhận thấy trong các trường học và nơi làm việc. Họ đã dần công nhận nữ quyền truyền thống, ở đó việc lựa chọn áp dụng phương thức truyền thống trong [đời sống] hôn nhân và việc làm mẹ cũng là một lựa chọn [có thể] đưa đến một dạng thức khác của tự do – điều được truyền cảm hứng từ những Đấng thiêng liêng. Một điều cũng đồng thời tạo vị thế cho nam giới, người có được tôn vinh trong vai trò tương ứng của họ trong việc làm chồng và làm cha, [từ đó] dẫn đến một mối ràng buộc gia đình bền chặt.

Nhận thức chung của phụ nữ thế kỷ 21 đối với cuộc hôn nhân của họ chính là sự bổ khuyết và không cạnh tranh trong các vai trò về giới. Một mối quan hệ lành mạnh giữa vợ và chồng đưa họ đến gần với truyền thống hướng Thần, từ đó khiến cuộc sống ở thế giới hiện đại đầy hỗn loạn này trở nên có mục đích và yên lành hơn.

Epoch Inspired đã có một cơ hội tuyệt vời để lắng nghe từ một số bà mẹ lấy đức tin làm căn bản. Cùng đọc tiếp để biết được cách nhìn nhận của họ đối với vai trò của mình trong đời sống hôn nhân và công việc làm mẹ.

Hãy cùng gặp gỡ những người phụ nữ sau đây: 

Jennifer L. Scott, 41 tuổi, sống tại miền Nam California, là mẹ của bốn đứa trẻ và là một nhà văn danh tiếng. Cô [giữ danh hiệu] tác giả bán chạy nhất của tờ New York Times cho loạt bài viết “The Madame Chic” (Tạm dịch: “Quý bà sành điệu”) và “Connoisseur Kids” (Tạm dịch: “Những đứa trẻ sành sỏi”), và là một YouTuber của kênh The Daily Connoisseur. Những quyển sách và video về sự nữ tính và công việc nội trợ của cô đã truyền được cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ.

chu nghia nu quyen truyen thong voi cam hung than truyen 3

Alena Kate Pettitt, 35 tuổi, sống tại Cotswolds, England, là một người nội trợ toàn thời gian, một tác giả và blogger. Alena, người đã bỏ việc để theo đuổi một phương cách sống [hướng đến] truyền thống hơn, đã chia sẻ rằng ngôi nhà của cô đã trở thành một “nơi chốn yên bình chứ không còn là gánh nặng việc nhà,”  và những thất vọng đối với nửa kia xảy ra hàng ngày giữa vợ chồng cô trước kia đã hoàn toàn biến mất, nhường chỗ cho những hoà hợp viên mãn đã đến trong đời sống hôn nhân của họ.

chu nghia nu quyen truyen thong voi cam hung than truyen 4
Một mối quan hệ lành mạnh giữa vợ và chồng đưa [họ] đến gần với truyền thống hướng Thần (Ảnh: Nomad_Soul/ Nguồn: Shutterstock)

Cherry Lynn, 38 tuổi, sống tại vùng ngoại ô Bắc Chicago, là một bà mẹ toàn thời gian và đang làm việc cho [trang web] Fascinating Womanhood. Chồng cô lớn lên trong gia đình cả cha lẫn mẹ đều cùng làm việc [kiếm sống], và do đó, việc vợ anh trở thành một người mẹ nội trợ là một khái niệm hoàn toàn mới đối với anh.

chu nghia nu quyen truyen thong voi cam hung than truyen 5
Cherry Lynn cùng chồng, Jose Quirarte, và các con (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Cherry Lynn)

Dixie Andelin Forsyth, 71 tuổi, sống tại Springfield, Missouri, là mẹ của Cherry. Bà là chủ tịch của [trang web] Fascinating Womanhood và là tác giả cuốn sách bán chạy nhất Amazon “Fascinating Womanhood for the Timeless Woman” (Tạm dịch: “Nét quyến rũ từ sự nữ tính cho những người phụ nữ không tuổi”). Bà và chồng mình, Tiến sĩ Robert Forsyth, đã ở bên nhau trong 50 năm qua.

chu nghia nu quyen truyen thong voi cam hung than truyen 6
Dixie Andelin Forsyth, 71 tuổi, sống tại Springfield, Missouri, chủ tịch của [trang web] Fascinating Womanhood (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Cherry Lynn)

Hỏi – đáp với những người nội trợ coi đức tin là căn bản

Epoch Inspired: Đối với bạn, thế nào là một người vợ và người mẹ đúng nghĩa ? 

Jennifer: Tình yêu và sự hy sinh. Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng tôi xem việc trở thành một người vợ và người mẹ là một ân phước trọn vẹn. Vai trò của tôi trong gia đình cũng đồng nghĩa với niềm hân hoan [của tôi] trong việc giữ bầu không khí của gia đình được tươi đẹp và yên bình, tôi rất xem trọng việc này.

Alena: Rất nhiều phụ nữ như tôi đây nhìn thấy danh phận “vợ và mẹ” chỉ là một danh xưng vậy thôi, thay vì là một cách đơn thuần để giới thiệu về bản thân. Một vai trò mang lại cho bạn mục đích sống, chính là thông qua việc phục vụ người khác. Không nhất thiết là cả một cuộc đời [đều dành] cho công việc phục vụ này, bởi vì chẳng có điều gì ép bạn phải làm điều đó cả, nó là một khao khát từ nội tâm! Bạn chọn thực hiện những ân phước này bằng cả tấm lòng.

Cherry: Sự thuỷ chung, một cam kết chân thành, tình yêu sâu thẳm, có thể phì cười và học hỏi từ những sai lầm của bạn cùng với việc không ngừng xây dựng phẩm cách, [tất cả] là gốc rễ để trở thành một người vợ và người mẹ thành công. 

Dixie: Làm một người vợ và người mẹ là tất cả những gì của tôi. Tôi luôn đặt mối quan hệ với chồng mình là điều căn bản để tạo nên hạnh phúc của mình. Chúng tôi đã bên nhau suốt 50 năm, và chúng tôi đã trải qua rất nhiều, gồm cả việc nuôi dạy bảy người con. Tôi đã học hỏi và chiêm nghiệm được rằng vị thế của tôi đóng vai trò then chốt của nền văn minh – giống như [vai trò] của những người vợ và người mẹ khác. Sức mạnh và tầm ảnh hưởng của những giá trị và sự ưu tiên của chúng tôi đều nhân lên qua từng thế hệ tiếp sau.

Epoch Inspired:  Chồng của bạn nghĩ về vai trò của bạn như thế nào? 

Jennifer: Ben và tôi đã kết hôn được 15 năm. Anh ấy đã rất ủng hộ vai trò làm mẹ của tôi, và cụ thể là sự lựa chọn của tôi trong việc [vừa là] làm mẹ [vừa] làm việc. Anh ấy là người cỗ vũ lớn nhất của tôi. Sự ủng hộ của anh ấy là cả thế giới đối với tôi.

Alena: Mặc dù chồng tôi là người chủ của gia đình, nhưng thường thì anh ấy là một nửa thầm lặng của tôi bởi vì chúng tôi đã từng trao đổi thông suốt về mục tiêu đạt được một gia đình êm ấm và hoà thuận. Vai trò truyền thống của từng giới mà chúng tôi đã lựa chọn cho cuộc hôn nhân của mình đã hoàn toàn phù hợp với vợ chồng chúng tôi. Chúng tôi đều tin rằng những người phụ nữ đã bị lừa phỉnh khi tin vào việc “phải làm việc cho đàn ông” và việc hoàn toàn độc lập với mọi người [khác] chính là “tự do,” tuy nhiên, hôn nhân và xây dựng gia đình là đòi hỏi sự phụ thuộc [lẫn nhau]. Điều này giống như bí mật được phong bế chặt nhất của thế giới vào năm 2021 — thế hệ ông bà chúng ta đã làm điều này thật đúng! Tại sao lại khước từ điều đó vì sự tự tôn và chạy theo lối “tư duy hiện đại?”

Cherry: Tôi đã có công việc trong hơn 17 năm qua. Anh ấy đã rất ủng hộ và hài lòng với vai trò của tôi trong gia đình, nhưng đó chỉ là một giai đoạn nhỏ của chuyến hành trình đưa chúng tôi đến hiện tại. Tôi nhận thấy rằng những phụ nữ lựa chọn việc ở nhà với những đứa con hiện bị xã hội xem là “yếu đuối” hay “bỏ cuộc,” nhưng nó đơn giản là không phải vậy.

Dixie: Chồng tôi rất ủng hộ tôi. Ông ấy tin vào việc tôi có thể hoàn thành vai trò của mình như tôi đã từng đặt niềm tin ở ông ấy. Ông đã luôn xem trọng vai trò người chồng, người cha, và giờ là người ông của mình. Ông ấy đã dành cả đời mình cho những vai trò đó, và đã rất gương mẫu. Chồng tôi trao cho tôi rất nhiều tình cảm, sự công nhận và sự ủng hộ, và ông ấy sống để phục vụ cho tôi, và đáp lại, tôi cũng phục vụ ông ấy. Ông ấy là một người chu cấp rất tuyệt vời.

Epoch Inspired: Gia đình của cô có truyền lại điều gì về việc làm mẹ và làm vợ cho cô không, những điều mà cô thấy hữu ích ấy? 

Jennifer: Mẹ tôi đã dạy tôi tầm quan trọng của việc nấu tất cả các món ăn ngay từ đầu. Quê của bà ở Panama và bà đã luôn nấu những món ăn tốt cho sức khỏe. Cha mẹ của tôi cũng đã dạy tôi tầm quan trọng của những bữa ăn tối của gia đình với nhau. Cha mẹ tôi đã kết hôn được 52 năm và họ chính là những hình mẫu tuyệt vời của tôi.  

Alena: Cả chồng của tôi và tôi đều được nuôi dạy từ những bà mẹ đơn thân, và những mối quan hệ lành mạnh, hạnh phúc đều không phải là hình mẫu của chúng tôi từ khi còn nhỏ. Chúng tôi đã tìm hiểu về nhau rất nhiều để rồi nhận ra rằng chúng tôi mong muốn một cuộc sống gia đình truyền thống, nhưng để thực hiện được điều đó, chúng tôi cần phải trân trọng [vai trò] này bằng cả tấm lòng. Chúng tôi phải vứt bỏ quan niệm hiện đại và hướng tư duy rằng hôn nhân và cuộc sống gia đình hiện đại cần phải như thế nào.

Cherry: Một trong những điều quan trọng nhất mà mẹ đã dạy cho tôi khi tôi còn là một thiếu nữ, bà nói rằng “Mẫu phụ nữ nào mà con nghĩ rằng người đàn ông trong mơ của con sẽ mong muốn? Hãy trở thành họ!” Thông điệp về việc cải thiện bản thân đã luôn hiện hữu trong tâm trí của tôi vì sự mạnh mẽ của lời khẳng định đó. Một điều nhỏ mà mẹ tôi đã chia sẻ với tôi đã vẫn luôn đi theo tôi khi là một người mẹ: “Con của con không cần một bà mẹ, chúng cần một bà mẹ hạnh phúc.” Điều này đã giúp tôi đặt ra những ranh giới tốt lành cho bản thân mình và theo một cách nào đó, cho phép tôi trở nên nhẹ nhàng với bản thân mình hơn.

Dixie: Mẹ tôi đã viết Fascinating Womanhood vào năm 1963, và quyển sách đã bán được hơn 5 triệu bản và đặt nền móng cho một phong trào mang tính quốc tế. Bà đã dạy tôi một đạo lý vẫn luôn đáng giá. Bà đã giúp tôi tìm thấy giá trị tuyệt vời của một người phụ nữ nữ tính và dạy tôi cách trân trọng và trau dồi sức mạnh của sự nữ tính ấy. Bà đã dạy tôi rất nhiều về cách hiểu những người đàn ông, về điều làm họ thấy thỏa mãn và quan trọng, tại sao họ lại giao tiếp và hành động theo cách ấy, cách giúp người đàn ông chữa lành vết thương và bày tỏ cảm xúc của mình, cách có được và nuôi dưỡng lòng tin với họ, tầm quan trọng của sự ngưỡng mộ đối với họ, điều gì là nam tính và điều gì không, và còn nhiều điều hơn thế nữa.

Arshdeep Sarao đã đóng góp bài viết này.

Thiên Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x