‘Bạn sẽ không tin đó là sự thật!’: Nhà sản xuất phim tại London mô tả trải nghiệm ‘thần kỳ’ khi xem Shen Yun

‘Bạn sẽ không tin đó là sự thật!’: Nhà sản xuất phim tại London mô tả trải nghiệm ‘thần kỳ’ khi xem Shen Yun
Ông Jimi Tihofsi có mặt tại buổi trình diễn của Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại tòa nhà Eventim Apollo, London, ngày 05/03/2022. (Ảnh: NTD)

Thành phố London, Vương quốc Anh- Thưởng thức Shen Yun là một trải nghiệm “thần kỳ”, một nhà sản xuất phim sống tại London chia sẻ. Ông cho rằng chương trình được dàn dựng một cách quá đỗi đẹp mắt, đẹp đến nỗi ông cứ ngỡ đó là một bộ phim.

Sau khi thưởng thức màn trình diễn tại tòa nhà Eventim Apollo (London), ông Jimi Tihofsi đã thốt lên: “Thật thần kỳ! Bạn sẽ không tin đó là sự thật!”

Shen Yun trình bày những câu chuyện thông qua những màn trình diễn vũ đạo với trang phục nhiều màu sắc rực rỡ, một dàn nhạc giao hưởng kết hợp giữa những nhạc cụ của Đông phương và Tây phương, được hỗ trợ bởi một phông nền kỹ thuật số, giúp tạo nên những hiệu ứng đặc biệt.

“Bạn ngỡ đó là một bộ phim vì những chuyển động mà họ thực hiện, cách mà họ kết nối với phông nền, và cách mà họ đồng bộ hóa giữa hình ảnh trên phông nền và động tác của những diễn viên. Thực tế, hết thảy những gì kể trên sẽ khiến bạn không tin đây thực sự chỉ là màn trình diễn,” ông Tihofsi bộc bạch. Ông nói thêm: “Ai cũng nên đến thưởng thức Shen Yun”. 

“Cơ thể của họ, tâm trí của họ, và cả cách họ trình diễn, cách họ múa cùng với âm nhạc, đều chứa đựng điều gì đó rất đặc biệt.”

— Jimi Tihofsi 

Ông đặc biệt ấn tượng với những màn vũ đạo Trung Hoa cổ điển. “Cơ thể của các diễn viên thật uyển chuyển, mềm dẻo đến độ bạn khó có thể tin đó là những con người bằng xương bằng thịt – đó là cách họ chuyển động.”

“Cơ thể của họ, tâm trí của họ, và cả cách họ trình diễn, cách họ múa cùng với âm nhạc, đều chứa đựng điều gì đó rất đặc biệt,” ông nói.

Ông Tihofsi cho biết chương trình đã đưa ông tiếp cận gần hơn với nền văn minh Trung Quốc. “Tôi đã không cần phải đến tận Trung Quốc.… Chương trình này đã mang Trung Quốc đến với tôi,” ông nói.

Ông nói rằng ông cảm thấy tiếc cho những người ở Trung Quốc đại lục, những người sống dưới một chế độ áp bức và hiện không thể thưởng thức các buổi biểu diễn trực tiếp của Shen Yun.

“Tôi sinh trưởng tại Nam Tư trước đây. Tôi rất hiểu khi những ý tưởng và tín ngưỡng cụ thể bị áp bức, và nghệ thuật, một cách tổng quan, bị kiểm duyệt. Vì thế tôi hiểu cảm giác đó là như thế nào – thật đáng buồn,” ông chia sẻ.

Ông Tihofsi xuất thân từ Kosovo, đã viết và sản xuất bộ phim nổi tiếng có tên “Kesulat,” bộ phim mô tả về cuộc chiến tại Kosovo vào cuối những năm 1990. 

Ông nói rằng việc “quý vị phải đến tận London để được chứng kiến một điều gì đó rất Trung Quốc,” là một điều thật đáng buồn. 

Ông bày tỏ, “Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được thưởng thức chương trình này, và thật sự đáng tiếc cho những người dân Trung Quốc vì họ không được xem buổi biểu diễn.” 

Song Ngư & Minh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo
 bản gốc từ The Epoch Times

Link bài dịch: Epoch Times Tiếng Việt


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x