Người đồng sáng lập công ty Curves khen ngợi vẻ đẹp và thông điệp của Shen Yun 

Người đồng sáng lập công ty Curves
Ông Gary Heavin, nhà đồng sáng lập của công ty chuyên nhượng quyền thương mại thể thao quốc tế Curves trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Jones Hall, Houston, Texas vào ngày 03/06/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

HOUSTON, Texas — “Tôi tin rằng [các chương trình] giải trí có thể mang đến cho bạn cảm giác ấm áp… nhưng thông điệp được gửi gắm theo đó thì quan trọng hơn”, ông Gary Heavin, nhà đồng sáng lập công ty nhượng quyền thể thao quốc tế Curves, đã nói như vậy sau khi thưởng thức chương trình nghệ thuật biểu diễn Shen Yun cùng vợ và cháu gái tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Jones Hall, Houston, vào ngày 03/06 vừa qua.

Vào năm 1992, ông Heavin và vợ, bà Diane Heavin, đã thành lập công ty Curves Fitness, còn được gọi là [công ty] Curves for Women. Năm 2005, công ty đã phát triển đến đỉnh cao, mở rộng đến gần 10,000 địa điểm tại 75 quốc gia trên toàn thế giới. Theo sách kỷ lục Guinness thế giới vào thời điểm đó, công ty Curves đã trở thành “Trung tâm thể dục thể thao nhượng quyền lớn nhất thế giới.”

“Chúng tôi đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp [của chương trình], nhưng đồng thời, chương trình cũng đưa thông tin về cuộc đàn áp đang diễn ra ở Trung Quốc và chúng ta – những người luôn quan tâm đến người khác, cần phải lưu tâm đến thông điệp này”, ông cho biết thêm về buổi biểu diễn.

Với trụ sở đặt tại New York, Shen Yun là một công ty vũ đạo cổ điển Trung Hoa hàng đầu thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, công ty nghệ thuật đã luôn mang sứ mệnh hồi sinh văn hóa Trung Hoa truyền thống 5,000 năm. Shen Yun đã đặc biệt trình diễn những tiết mục vũ kịch tái hiện câu chuyện về những vị anh hùng và truyền thuyết cổ xưa, những tiết mục biểu diễn độc tấu, và dàn nhạc giao hưởng biểu diễn tại chỗ độc nhất kết hợp nhuần nhuyễn các nhạc cụ truyền thống Trung Hoa và dàn nhạc giao hưởng cổ điển Tây phương.

Người đồng sáng lập công ty Curves
Ông Gary Heavin, nhà đồng sáng lập của công ty chuyên nhượng quyền thương mại thể thao quốc tế Curves trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Jones Hall, Houston, Texas vào ngày 03/06/2022. (Ảnh: Đài truyền hình NTD)

Theo trang web của công ty, thông điệp Shen Yun mong muốn truyền tải [đến khán giả là hình ảnh của] một “Trung Hoa trước thời Cộng sản.”

Ông Heavin cho rằng các nguyên tắc và giá trị phổ quát của Shen Yun đã chan hòa cùng với đức tin của ông.

“Tôi thấy [rằng] nền văn hóa cổ đại Trung Hoa là một nguồn tri thức về sự trở lại với thế giới thiên quốc. Sáng Thế Chủ sẽ xuất hiện vào thời khắc cuối cùng,” ông cho hay, “Và đối với các giá trị chân chính… chúng ta sẽ tôn kính lẫn nhau, trân quý cuộc sống và coi trọng giá trị cá nhân của chúng ta – đây là những thông điệp mà chương trình tuyệt vời này gửi gắm.” 

Ngoài những tiết mục mô tả về những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết cổ xưa, Shen Yun còn trình diễn các tiểu phẩm khắc họa cuộc bức hại hiện tại đối với môn thực hành tinh thần của Trung Quốc có tên gọi Pháp Luân Đại Pháp (Pháp Luân Công). Phương pháp thực hành tinh thần này có nguồn gốc từ Phật gia và Đạo gia, khuyến khích con người sống chiểu theo các nguyên lý chân, thiện và nhẫn. Kể từ năm 1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã phát động một chiến dịch đàn áp đối với các học viên của môn tập này, kể từ đó, một số lượng không kể xiết các học viên đã đối mặt với sự giam giữ, tra tấn và bạo hành chưa từng có tiền lệ, bao gồm cả hành vi thu hoạch nội tạng cưỡng bức.

Ông Heavin cho rằng, “Thông điệp của Pháp Luân Công có tác động mạnh mẽ. Có một từ trong tiếng Anh, đó là từ “gai góc” … sự gai góc giúp bạn hiểu ra sự thật.”

“Để kết hợp thông điệp đó giữa những tiết mục chứa chan vẻ đẹp và sự lộng lẫy là điều khá quan trọng bởi vì chúng tôi không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp, vũ đạo và âm nhạc, mà ngoài kia còn có những mảnh đời vẫn đang bị áp bức và chúng ta cần phải lưu tâm,” ông cho biết thêm.

Shen Yun Performing Arts Intro

Bài viết do Đài truyền hình NTD và Jennifer Schneider tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Nguồn: Epoch Times Tiếng Việt

Vương Kỳ Kỳ biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Mời quý độc giả ghé thăm trang Epoch Times Tiếng Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn.

Minh Chân Tướng là trang cung cấp những bài viết về Văn hóa Truyền thống, quý đọc giả sẽ tìm thấy bài viết hữu ích nhằm khơi gợi những quy phạm, tiêu chuẩn Đạo đức, Văn hóa chính thống cũng như toàn bộ nền Văn hóa Thần truyền huy hoàng 5000 năm lịch sử.

Minh Chân Tướng sử dụng nguyên tắc Chân Thành và Thiện Lương làm kim chỉ nam trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi chú trọng tính nhân văn, những bài học lịch sử và văn hóa truyền thống nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà và cho xã hội.

Minh Chân Tướng là kênh thông tin phi lợi nhuận, chúng tôi cam kết không quảng cáo (từng bài viết quý vị đọc trên Minh Chân Tướng sẽ không bao giờ hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào).

Cảm ơn Quí độc giả đã thường xuyên theo dõi và ghé thăm Minh Chân Tướng!


Email: [email protected] đã sẵn sàng nhận những phản hồi từ bạn!

Mục nhập này đã được đăng trong Shen Yun. Đánh dấu trang permalink.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luậnx
()
x